ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: 100% TTHC được thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

10:25 | 15/10/2019
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 325/TB-VP nêu kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử TP Hà Nội (Ban chỉ đạo) chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo tháng 9.2019 như sau: ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước là công cụ chính để Thành phố thực hiện cải cách hàn chính, nâng cao hiệu quả công việc. Việc xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng Thành phố thông minh, xây dựng nền kinh tế số là xu hướng tất cả các thành phố trên thế giới và Việt Nam đang hướng tới để nâng cao được năng suất lao động, quản lý xã hội hiệu quả hơn.

Đến 31.12.2019, thủ tục hành chính tối thiểu 30% DVC trực tuyến mức độ 4.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tập trung: Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4: khẩn trương triển khai xây dựng các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố, phấn đấu đến 31.12.2019, 100% TTHC được thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó, tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Giao Văn phòng UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ đôn đốc các đơn vị rà soát lại tất cả các TTHC, thực hiện cắt giảm, rút gọn các thủ tục không cần thiết, tổng hợp xây dựng quy trình thực hiện trình Chủ tịch UBND Thành phố ký ban hành theo quy định, làm cơ sở xây dựng phần mềm dịch vụ công  trực tuyến của Thành phố; đề xuất phương án tiếp nhận, vận hành dịch vụ công trực tuyến đã triển khai thí điểm.

Lê Hùng
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang