ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 15:59 | 14/10/2019 (GMT+7)
.
Quận Lê Chân, Hải Phòng:

Đi đầu làm đẹp các tuyến phố

23:36 | 08/10/2019
Để thống nhất mỹ quan đô thị trên toàn tuyến đường sắt, phường Cát Dài được quận Lê Chân chọn làm thí điểm triển khai sơn tường các hộ mặt ngõ khu vực đường tàu thuộc địa bàn quận.

Theo đó, trong ngày 7.10, phường Cát Dài đã hoàn thành việc sơn tường toàn bộ 195 hộ mặt ngõ giáp với đường tàu với tổng diện tích 10.900m2. Việc tổ chức sơn tường mang lại diện mạo khang trang, sạch đẹp cho toàn khu vực. Trong đợt này, quận Lê Chân dự kiến tổ chức sơn tường toàn bộ các hộ mặt ngõ giáp đường tàu thuộc địa bàn các phường: Cát Dài, Lam Sơn, An Dương, Trần Nguyên Hãn, Hồ Nam, Trại Cau, An Biên; tổ chức thí điểm tại phường Cát Dài, sau đó nhân rộng ra các địa phương khác với cơ chế quận Lê Chân cấp sơn, các hộ và các cơ quan đơn vị tự bỏ kinh phí nhân công và các vật liệu khác để sơn tường. Với cách làm này, quận Lê Chân đi đầu thành phố về việc làm đẹp các tuyến phố.


Lãnh đạo quận Lê Chân động viên nhân dân tham gia quét sơn tường

Hầu hết các hộ dân sinh sống ven đường tàu trên địa bàn phường Cát Dài đều phấn khởi, đồng tình ủng hộ trước chủ trương của quận. Từ sau khi tuyến đường sắt được nâng cấp cải tạo, môi trường sống của người dân xung quanh đường tàu cải thiện rõ rệt, các tụ điểm tệ nạn xã hội cũng giảm thiểu đáng kể…

Trước đó, UBND quận Lê Chân cũng đã tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền của 6 phường có tuyến đường tàu đi qua, xây dựng các chương trình, kế hoạch, vận động, thuyết phục nhân dân khu vực này di dời, giải tỏa những phần đất lấn chiếm hành lang đường sắt để cải tạo, đổ bê tông toàn tuyến ngõ với kinh phí gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá. Đến nay, toàn bộ 3,6km tuyến đường gom dân sinh song song với đường sắt chạy qua quận Lê Chân đã được trải thảm bê tông nhựa, vỉa hè được sắp xếp gọn gàng, sạch đẹp; người dân tham gia giao thông thuận tiện, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, giữ vững. 

Bí thư Quận ủy Lê Chân Lê Trung Kiên cho biết, ngay sau khi hoàn thiện việc sơn các ngôi nhà dọc tuyến đường sắt, phường Cát Dài sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa, sơn lại nhà các hộ mặt đường Trần Nguyên Hãn đoạn từ khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn đến đập Tam Kỳ. Bí thư Quận ủy cũng chỉ đạo các phường có tuyến đường sắt đi qua nghiên cứu nhân rộng mô hình này, tiến tới triển khai trên tuyến phố Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng… Bên cạnh đó, tiến hành triển khai phát phiếu thăm dò ý kiến, tổ chức họp với nhân dân để thống nhất màu sơn, vận động nhân dân tham gia quét sơn, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, không đổ nước ra ngoài đường; chỉnh trang lại các số nhà, bó gọn dây điện… nhằm tạo sự đồng bộ trong công tác chỉnh trang đô thị quận.

Tin và ảnh: Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang