ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Kiên Giang: Cần hơn 1.600 tỷ đồng để chống sạt lở bờ biển

17:27 | 07/10/2019
Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn tỉnh có 80/200 km bờ biển đang bị sạt lở, nhiều đoạn sạt lở rất nghiêm trọng. UBND tỉnh ban hành quyết định tình huống khẩn cấp đối với 3 vị trí, tổng chiều dài 15,7 km. Tỉnh Kiên Giang cần hơn 1.600 tỷ đồng để chống sạt lở bờ biển.

Một đoạn bờ biển bị sạt lở tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

Theo đó, huyện Hòn Đất có 25 km đê biển ở Hòn Quéo, xã Thổ Sơn bị sạt lở cần phải làm kè bảo vệ, với tổng số vốn đầu tư khoảng 625 tỷ đồng. Đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất bố trí kinh phí 100 tỷ đồng để khắc phục đoạn đê biển sạt lở này.

Các vị trí đã có quyết định tình huống khẩn cấp của tỉnh Kiên Giang gồm: Khu vực Mũi Rãnh, huyện An Biên; Xẻo Nhàu và vàm Kim Quy đến Tiểu Dừa, huyện An Minh. Trong đó, khu vực Mũi Rãnh bị xói lở bờ biển với chiều dài 5 km; khu vực Xẻo Nhàu đang bị xói lở bờ biển với chiều dài 7 km và khu vực vàm Kim Quy đến Tiểu Dừa cần xử lý cấp bách đê biển với chiều dài 7 km. Tổng nguồn vốn để xử lý khẩn cấp 3 điểm sạt lở bờ biển, đê biển nói trên là 333 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang còn có các vị trí sạt lở chưa có quyết định tình huống khẩn cấp nhưng cũng rất nghiêm trọng, với tổng chiều dài 62,6 km. Đó là khu vực Thứ Nhất - Xẻo Quao, huyện An Biên, với chiều dài 15 km, cần làm kè chống sạt lở, vốn đầu tư 375 tỷ đồng. Khu vực Chủ Vàng - Mười Thân, huyện An Minh, chiều dài 4 km, vốn đầu tư kiến nghị là 100 tỷ đồng và các khu khu vực sạt lở thuộc huyện Kiên Lương, tổng vốn đầu tư đề xuất là 184 tỷ đồng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang