ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Đồng Nai: Tỷ lệ mắc sốt xuất huyết giảm mạnh và được kiểm soát

16:40 | 07/10/2019
Ngày 7.10, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong hai tuần gần đây số ca mắc cũng như các ổ bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn đã được kéo giảm.

Trước đó, trong tháng 9.2019, tình hình bệnh sốt xuất huyết ở Đồng Nai diễn biến phức tạp, gia tăng nhanh cả về số ca mắc cũng như ổ bệnh. Đỉnh điểm có tuần ghi nhận 1.000 ca mắc sốt xuất huyết, chỉ số côn trùng và mật độ muỗi tại một số địa phương trong tỉnh bất ngờ tăng cao, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu nhà trọ của công nhân.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, cách đây hơn 2 tuần, số ca mắc sốt xuất huyết bất ngờ tăng cao. Do đó, ngành Y tế Đồng Nai đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là các tổ chức, đoàn thể tại địa phương. Sau khi triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, 2 tuần trở lại đây (từ ngày 25.9 đến nay) tỷ lệ mắc sốt xuất huyết đã giảm mạnh và được kiểm soát, trung bình mỗi tuần ghi nhận khoảng 600 ca mắc, giảm 400 ca mắc/tuần so với hai tuần liền trước.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết, tránh nguy cơ bùng phát, lan rộng, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai quyết liệt, có hiệu quả các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh.  Đồng thời, Sở chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị truyền thông, các địa phương tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; chủ động lập kế hoạch phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng ở các địa phương có nguy cơ xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết; chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu xử lý ổ dịch, điều trị bệnh…

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khuyến cáo, mặc dù tỷ lệ mắc sốt xuất huyết giảm mạnh và được kiểm soát, nhưng người dân vẫn cần cảnh giác cao với dịch bệnh, không nên lơ là, chủ quan, nhất là trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ tháng 1.2019 đến ngày 7.10, toàn tỉnh ghi nhận hơn 15.600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018; ghi nhận 2 ca tử vong.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang