ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 14:14 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: Huyện Gia Lâm và Quốc Oai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

23:01 | 17/09/2019
Ngày 17.9, Thành ủy Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin về kế hoạch chuẩn bị Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình 02 của Thành ủy. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM thành phố chủ trì, thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận 2 huyện Quốc Oai và Gia Lâm đạt chuẩn NTM. Như vậy, tính đến nay, Hà Nội có 6 huyện được công nhận đạt chuẩn NTM là: Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm và Quốc Oai. Theo kế hoạch, Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và Chương trình 02 của Thành ủy sẽ diễn ra vào ngày 21.9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ nghe Báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM và Chương trình số 02 của Thành ủy. Thành phố cũng tiến hành khen thưởng một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. Đặc biệt, các huyện Gia Lâm và Quốc Oai sẽ vinh dự đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ban Tổ chức sẽ bố trí khu vực trưng bày các gian hàng nông sản thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thủ đô.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy, chủ yếu về các nội dung: Dồn điền đổi thửa, huy động vốn xây dựng NTM, xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao… Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã giải đáp và thông tin thêm một số kết quả nổi bật của Hà Nội trong xây dựng NTM, làm rõ những thay đổi của thành phố kể từ khi thực hiện Nghị quyết số 15 của QH về điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, đặc biệt là sự phát triển không ngừng của khu vực nông thôn.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, thành công của Hà Nội có những đóng góp to lớn của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội trong suốt 10 năm đã đồng hành, góp phần tuyên truyền tích cực, sâu rộng cho chương trình xây dựng NTM ở Hà Nội. Theo đó, ông Học mong muốn các nhà báo sẽ tham dự và đưa tin về hội nghị tổng kết sắp tới; đồng thời, tiếp tục gắn bó với Hà Nội trong chặng đường tiếp theo.

ĐÀO CẢNH
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang