ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Giá trị sản xuất ngành thủy sản đạt gần 2,1 nghìn tỷ đồng

00:18 | 12/09/2019
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai, hiện giá trị sản xuất thủy sản của Đồng Nai đạt gần 2,1 nghìn tỷ đồng/năm, tổng sản lượng thủy sản đạt trên 59,5 nghìn tấn. Hiện toàn tỉnh cũng có 8,1 nghìn hécta nuôi trồng thủy sản.

Ngành nuôi trồng thủy sản đang chuyển hướng nuôi theo quy trình an toàn, xây dựng thương hiệu bằng uy tín, chất lượng. Các cơ quan chức năng chú trọng công tác kiểm soát, bảo đảm các cơ sở cung cấp giống tại địa phương đạt tiêu chuẩn chất lượng con giống tốt. Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 4 vùng nuôi VietGAP đã được chứng nhận tại các huyện là Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với các địa phương khảo sát hiện trạng, điều kiện để tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi thủy sản VietGAP. Được biết, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ký quyết định phê duyệt Dự án Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung tại huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030. Khu nuôi thủy sản tập trung này có diện tích hơn 700ha, trong đó khu nuôi tôm nước lợ có diện tích 682ha và khu nuôi hàu 21ha với tổng kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật toàn khu là hơn 226 tỷ đồng, trong đó, bao gồm nguồn vốn ngân sách nhà nước và từ các thành phần kinh tế khác.

Dự án được xây dựng nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế và thúc đẩy lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của huyện Nhơn Trạch phát triển theo hướng an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và bền vững, góp phần tích cực trong việc nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Dự án sẽ ứng dụng các thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, các tiêu chuẩn mới vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, tạo sản phẩm hàng hóa có chất lượng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm từ ao nuôi đến bàn ăn, đồng thời tổ chức lại sản xuất và đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, chú trọng bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và tình trạng mực nước biển dâng.

PV
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang