ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Sẵn sàng kịch bản bù thiếu hụt nguồn thịt lợn

00:18 | 12/09/2019
Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh tăng mạnh do thời gian qua người chăn nuôi chuyển sang nuôi gia cầm nhiều. Trong đó, có nguyên nhân dự báo thị trường sẽ bị thiếu hụt nguồn thịt lợn do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi, ngành chăn nuôi gia cầm thu hút thêm nhiều dự án đầu tư mới cả ở khu vực tư nhân và doanh nghiệp. Mảng chăn nuôi gà thả vườn cũng dần chuyển hướng theo quy mô công nghiệp, góp phần làm tổng đàn tăng nhanh.

Từ đầu năm đến nay, đa số các trại nuôi lợn nhỏ lẻ bỏ đàn chủ yếu chuyển sang chăn nuôi gia cầm. Đứng đầu danh sách được lựa chọn là mô hình nuôi vịt theo hướng công nghiệp do nhu cầu tiêu thụ loại thịt này tốt nên giá ổn định ở mức khá cao. Ngoài ra, mặt hàng gà ta thả vườn cũng được đầu tư nhiều, dần chuyển hướng từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang quy mô lớn cả chục nghìn con.

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai cho biết, hiện tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh đã đạt 27 triệu con, tăng hàng triệu con so với cùng kỳ năm ngoái, do thời gian qua, Đồng Nai có thêm nhiều dự án đầu tư mới trong chăn nuôi gà công nghiệp.

Một số doanh nghiệp cũng mở rộng quy mô trang trại và dây chuyền giết mổ gia cầm vì thị trường tiêu thụ tốt. Mảng chăn nuôi gà ta thả vườn cũng đã chuyển hướng theo quy mô công nghiệp. Theo ông Quang, hiện trong một năm, các trang trại có thể nuôi được từ 4 - 5 lứa gà công nghiệp. Nếu nhu cầu thị trường về sản phẩm thịt gà tăng cao thì người chăn nuôi dễ dàng tăng lứa, tăng sản lượng bảo đảm nguồn cung cho thị trường.

Theo đó, nguồn cung các sản phẩm gia cầm trên địa bàn tỉnh khá dồi dào. Hiện giá vịt bán tại trại dao động từ mức ở 38 - 40 nghìn đồng/kg; gà ta thả vườn từ 50 - 55 nghìn đồng/kg; giá gà công nghiệp từ 24 - 26 nghìn đồng/kg.

PV
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang