ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Đà Nẵng quyết xử lý tiêu cực liên quan tới đăng ký đất đai

10:39 | 09/09/2019
Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hồng Song vừa có báo cáo 319/BC-VPĐKĐĐ về việc thực hiện luân chuyển viên chức, người lao động tại các chi nhánh và phòng chuyên môn.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho biết, lãnh đạo Sở quyết tâm “đánh” mạnh vào những tiêu cực tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, bởi thời gian qua nghe dư luận phản ánh thấy buồn quá, làm mất hình ảnh cán bộ, nhất là ngành tài nguyên và môi trường.

Theo đó, ngày 25.6.2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng có công văn 1954/STNMT-VP yêu cầu chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, trong đó yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai thành phố kiểm tra việc thực hiện công vụ của viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý ngay khi tiếp nhận thông tin phản ảnh tiêu cực về hành vi hành chính.


Trụ sở Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng - nơi làm việc của Sở Tài nguyên và Môi trường. (Ảnh: Anh Tuấn)

“Kịp thời báo cáo Sở khi tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính. Kiên quyết xử lý kỷ luật hoặc thay thế, chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp “ngâm” hồ sơ và các trường hợp vòi vĩnh, sách nhiễu”, công văn yêu cầu.

Chỉ 1 tuần sau, đến ngày 2.7.2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng lại tiếp tục có công văn 2068/STNMT-VP về việc chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, yêu cầu Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố triển khai ngay các giải pháp khắc phục.

Văn bản này nhấn mạnh tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực của cán bộ.

Theo ông Nguyễn Hồng Song, sau khi nhận được chỉ đạo, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đã có công văn 570/VPĐKĐĐ-HCTH ngày 12.7.2019 gửi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các quận, huyện và phòng chuyên môn về việc chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, đồng thời triển khai trực tiếp đến cán bộ chủ chốt thuộc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, các chi nhánh và đã xử lý trực tiếp một số cá nhân cụ thể sau khi tiếp nhận phản ánh tiêu cực về hành vi hành chính.

Theo ông Song, để triển khai triệt để ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và thực hiện tốt đạo đức công vụ, giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tốt hơn, Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Nẵng căn cứ Quyết định 3217/QĐ-UBND ngày 1.6.2015 của Chủ tịch UBND thành phố quy định về định kỳ luân chuyển, đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố Đà Nẵng quản lý.

Đồng thời, căn cứ Công văn 733/STNMT-VP ngày 18.3.2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về rà soát và triển khai thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác, căn cứ Kế hoạch 07/KH-Văn phòng đăng ký đất đai ngày 18.4.2019 của Văn phòng đăng ký đất đai thành phố về kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động thuộc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố.

Trên cơ sở đó, người đứng đầu Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng đề xuất: Nhằm khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong thi hành công vụ thời gian qua, đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm, trình độ chuyên môn của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện ngày một tốt hơn, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố kính đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thống nhất chủ trương về việc chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động giữa các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và phòng chuyên môn thuộc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố.

Theo dangcongsan.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang