ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:47 | 19/09/2019 (GMT+7)
.

TP Hồ Chí Minh: Trao đổi kinh nghiệm, tuyên dương Bí thư Đoàn tiêu biểu

10:17 | 09/09/2019
Diễn ra từ ngày 8 - 10.9, Liên hoan Bí thư đoàn phường, xã, thị trấn lần thứ 5 của TP Hồ Chí Minh là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn đồng thời hun đúc tình cảm, tinh thần nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn đối với công tác thanh thiếu niên.

Ngày 8.9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn lần thứ 5 năm 2019 và tuyên dương 24/236 gương điển hình Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.


Tuyên dương các gương điển hình bí thư đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu.(Nguồn: Thành đoàn TP Hồ Chí Minh)

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải, Liên hoan là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa các đồng chí Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn; giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp hay của các đơn vị; hun đúc tình cảm, tinh thần nhiệt huyết của Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn đối với cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Điểm nhấn của liên hoan là chương trình tuyên dương các đồng chí “Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu” năm 2019. Theo anh Ngô Minh Hải, các gương điển hình Bí thư đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu là những thủ lĩnh thanh niên, là hạt nhân trong xây dựng và tổ chức nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có hiệu quả tại khu vực địa bàn dân cư. Các điển hình còn là những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn”, “Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên thành phố” và có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức hoạt động Đoàn; đạt thành tích trong hội thi, liên hoan, chiến dịch cấp thành phố.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan, các đại biểu còn tham dự nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Chương trình gặp gỡ với lãnh đạo Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh; tham quan khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp); tham gia hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; tham quan các mô hình sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (trồng hoa, làng nghề làm bột, trồng dưa lưới…).

Phó Bí thư Thành Đoàn Ngô Minh Hải hi vọng Liên hoan năm nay sẽ trở thành một hành trình trải nghiệm không thể nào quên của 236 đại biểu Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn. Đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn trong thời gian tới, tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung hoạt động Đoàn tại khu vực địa bàn dân cư sao cho phù hợp và thiết thực. Sân chơi của Đoàn phải làm cho đoàn viên thật sự yêu thích và tham gia bằng chính tình cảm, trách nhiệm của mình.

Theo dangcongsan.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang