ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Hội thi tìm hiểu Giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2019

00:11 | 26/08/2019
Vừa qua, Ban Tổ chức Hội thi Tìm hiểu Giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2019 ban hành Quyết định số 157/QĐ-BTC ban hành thể lệ Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2019. Hội thi năm nay với chủ đề: Tìm hiểu truyền thống yêu nước, lịch sử, văn hóa và công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, tài nguyên du lịch văn hóa, nhất là các di sản văn hóa đã được xếp hạng, là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch bền vững ở các quốc gia. Việc bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích một cách hợp lý và đúng sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đối với lĩnh vực du lịch.

Đặc biệt, Đồng Nai được xem là địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, độc đáo như các di tích lịch sử cách mạng, di tích khảo cổ, di tích kiến trúc nghệ thuật và các danh lam thắng cảnh cùng với di sản văn hóa phi vật thể là những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc anh em như: Tày, Nùng, Hoa, Chơro, Mạ, X’Tiêng, Chăm…

Theo đó, hình thức dự thi vẫn tương tự như những năm trước: Thi viết và thi thuyết trình xếp hạng nhất, nhì, ba. Ban tổ chức chia người dự thi thành 2 khối: Khối học sinh, sinh viên và khối cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân. Mỗi khối thi phải trả lời những câu hỏi tương ứng do ban tổ chức đưa ra. Cụ thể, khối học sinh, sinh viên được chia làm 2 bảng, bảng A và bảng B mỗi bảng 2 câu hỏi dành cho các đối tượng khác nhau.

Những thí sinh có bài viết đạt số điểm cao sẽ được chọn để tham gia phần thi thuyết trình xếp hạng nhất, nhì, ba. Thời gian nhận bài thi từ tháng 6 đến ngày 10.10.2019. Tổng kết, bế mạc và trao thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 12.2019. Ban tổ chức sẽ trao 23 giải tập thể và 70 giải cá nhân. Trong đó, thí sinh đoạt giải nhất sẽ nhận số tiền bằng 10 lần mức lương tối thiểu.

Việt Anh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang