ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 09:03 | 17/10/2019 (GMT+7)
.

Tỉnh đoàn Thái Nguyên trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

15:26 | 21/08/2019
Tỉnh Đoàn Thái Nguyên mới đây đã phối hợp với đại diện gia đình Anh hùng Liệt sĩ Vũ Xuân trao 26 suất học bổng trích từ quỹ học bổng Vũ Xuân cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của xã Tân Long và tặng gần 700 quyển vở cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long là một trong những ngôi trường còn nhiều khó khăn của huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Hiện trường có 2 điểm trường đặt trên địa bàn 2 xóm Làng Mới và Đồng Mây, xã Tân Long. Toàn trường hiện có gần 40 cán bộ, giáo viên và 327 học sinh. Hàng năm nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, Liên đội đạt vững mạnh, nhà trường năm nào cũng có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi…


Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Mỹ Linh và ông Vũ Thành - Đại diện gia đình anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân trao học bổng Vũ Xuân cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường

26 suất học bổng và những cuốn vở viết là món quà hết sức có ý nghĩa nhân năm học mới đang đến gần, góp một phần nhỏ bé động viên về tinh thần và vật chất giúp các em học sinh khắc phục phần nào khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Liệt sĩ Vũ Xuân sinh ngày 25.4.1946 tại tiểu khu Hoàng Văn Thụ, tỉnh Thái Nguyên. Nhập ngũ năm 1963 và hy sinh năm 1974 tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Liệt sĩ Vũ Xuân đã để lại cuốn nhật kí ghi lại những cảm xúc, ý chí, hoài bão không quản xương máu hy sinh vì độc lập dân tộc. Tháng 10.2005, hơn 30 năm sau ngày Liệt sỹ Vũ Xuân ngã xuống, cuốn nhật ký của anh đã trở về với gia đình, được Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, gây xúc động lớn trong xã hội, đặc biệt là tại tỉnh Thái Nguyên, quê hương anh. Ghi nhận công lao của Liệt sĩ, Chủ tịch Nước đã quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho anh. Để tiếp nối ý chí, hoài bão của liệt sĩ, năm 2005, Quỹ học bổng Vũ Xuân được thành lập nhằm huy động nguồn lực để phần nào động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tường Vy
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang