ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:49 | 22/01/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Lãnh đạo thành phố gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh

16:41 | 27/07/2019
Ngày 27.7, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2019), tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh nặng tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chủ trì hội nghị.

Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành gặp mặt các thương binh nặng tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm gần đây. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định để có được những thành quả đó là nhờ sự đóng góp công sức của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của đất nước. Cùng với sự phát triển của thành phố, công tác “đền ơn đáp nghĩa” tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công của thành phố ngày càng được quan tâm thực hiện. Mỗi năm thành phố đã chi 3.000 tỷ đồng trợ cấp cho các gia đình cách mạng; tiến hành cấp thẻ BHYT cho 481.000 người với tổng kinh phí trên 300 tỷ đồng.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, đại diện các thương binh nặng bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt công tác chăm lo Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công, thương binh, bệnh binh. Trong nhữn năm qua, lãnh đạo Thành uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, với giá trị quà tặng gia đình chính sách của thành phố năm 2019 là 3.500.000 đồng/người, đạt mức cao nhất trong cả nước, thể hiện sự quan tâm, lòng tri ân sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với những người có công với cách mạng. Những món quà này là nguồn động viên quan trọng, cổ vũ thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân vượt lên những di chứng của chiến tranh, vươn lên hoà nhập cộng đồng. Các thương binh, bệnh binh luôn ý thức bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa, cùng gia đình, đồng đội học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua, phấn đấu trở thành người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu, tiếp tục cống hiến xây dựng thành phố Cảng giàu đẹp, văn minh hơn.


Bí thư Thành uỷ TP Hải Phòng Lê Văn Thành trao tặng quà cho các gia đình chính sách thương binh

Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành chia sẻ, Hải Phòng với truyền thống là chiếc nôi của phong trào cách mạng, là thành phố “Trung dũng – Quyết thắng”, trong suốt tiến trình cách mạng của Đảng, của đất nước, đã có hàng vạn người con ưu tú của thành phố tham gia hoạt động cách mạng, trực tiếp chiến đấu trên các chiến trường từ Bắc chí Nam, làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Lào, Campuchia. Trong đó, hàng nghìn người đã anh dũng hy sinh, hàng nghìn người là thương binh, bệnh binh, nhiều bà mẹ đã hy sinh người con độc nhất, người con cuối cùng của mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Từ sau Đại hội XV Đảng bộ thành phố tới nay, Đảng bộ và toàn hệ thống chính trị thành phố đã có sự quan tâm rất sâu sắc tới việc thực hiện chính sách đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh. Thực hiện chủ trương của Thành ủy là đầu tư cho công tác an sinh xã hội, nhất là đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công phải đi trước sự phát triển kinh tế. Những năm vừa qua, thành phố đã dành sự quan tâm rất lớn tới việc nâng cao đời sống của các gia đình thương binh, liệt sỹ. Nghị quyết 32 của HĐND thành phố về việc hỗ trợ gạch, xi măng để các gia đình thương binh, liệt sỹ còn khó khăn để xây, sửa nhà ở đã và đang được thực hiện tích cực. Mức hỗ trợ vật chất đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công từ năm 2016 tới nay đều ở mức cao nhất cả nước. Tuy nhiên, những việc làm đó chưa phải là mục đích duy nhất, mà mục đích lớn nhất là thành phố chúng ta sẽ phấn đấu để không có gia đình thương binh, liệt sỹ nào còn trong diện hộ nghèo, và đều phải có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.


Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trao tặng quà cho các gia đình cách mạng

Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ năm nay cũng là dịp để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố khẳng định và xin hứa với hương hồn các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đất nước rằng: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố sẽ có nhiều nỗ lực hơn nữa, đổi mới hơn nữa, quyết tâm hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025, đưa đời sống toàn diện của nhân dân thành phố lên tầng nấc mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin và ảnh: Bùi Linh – Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang