ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 12:50 | 18/01/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: Sơ kết quý II Chương trình xây dựng nông thôn mới

19:34 | 12/07/2019
Ngày 12.7, tại Thành ủy Hà Nội, Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” đã tổ chức hội nghị giao ban quý II đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU Ngô Thị Thanh Hằng dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, Giám đốc Sở NN- PTNT Chu Phú Mỹ đã báo cáo những kết quả thực hiện Chương trình 02-CTr/TU trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, ngoài 4 huyện Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì và Hoài Đức được công nhận đạt chuẩn NTM, toàn Thành phố có 325/386 (84,2%) xã được công nhận đạt chuẩn NTM, tăng 2 xã so với quý I.2019; vượt kế hoạch trước 2 năm so với mục tiêu đề ra. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã có chuyển biến tích cực, nhiều giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao đã được đưa vào sản xuất. Công tác phòng chống, khoanh vùng, dịch tả lợn Châu Phi được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, đùng quy trình.


Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 02-CTrTU Ngô Thị Thanh Hằng Phát biểu tổng kết hội nghị

Thảo luận của hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với báo cáo của Ban chỉ đạo và đưa ra những kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Hoàn thiện các tiêu chí NTM, vấn đề về môi trường, nước sạch, công tác y tế ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi,... Trên cơ sở đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải đặt xây dựng NTM làm mối quan tâm hàng đầu, bởi chỉ cần sao nhãng với những công việc khác thì các tiêu chí đạt được sẽ không được bảo đảm. Phải kiên trì bền bỉ, thực hiện đồng bộ các tiêu chí; duy trì đều công tác giao ban, kiểm tra đôn đốc khắc phục kịp thời những hạn chế, tồn tại.

Những tháng cuối năm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các huyện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm hướng tới phát triển bền vững; tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, nhất là vào mùa mưa; triển khai các chương trình, dự án sản xuất nông nghiệp gắn với mô hình mỗi xã một sản phẩm; đồng thời, triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ đã tốt nghiệp đai học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp.


 

Tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho các xã Đan Phượng, Song Phượng, Liên Trung (huyện Đan Phượng); trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 cho xã An Mỹ và Xuy Xá (huyện Mỹ Đức).

Tin, ảnh: QUỐC VIỆT
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang