ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:29 | 21/09/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị

02:10 | 12/07/2019
Ngày 11.7, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII); Kết quả Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XII); Thông tri số 36-TT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quán triệt Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45 ngày 24.1.2019 là kết quả của một quá trình chuẩn bị hết sức công phu, tổng kết sâu sắc cả về thực tiễn và lý luận. Trên cơ sở tổng kết sâu sắc 15 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Bộ Chính trị Khóa IX, xem xét toàn diện các yếu tố trước mắt và lâu dài, các mối quan hệ giữa thành phố với các địa phương khác trong vùng và cả nước, với Trung ương,… từ đó xây dựng Nghị quyết mới về phát triển thành phố Hải Phòng.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Với 5 quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể cùng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao đã được xác định, Nghị quyết số 45 tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn, phù hợp, kịp thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với thành phố Hải Phòng -  vùng đất “địa linh nhân kiệt” có vị trí trọng yếu về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.  

Tiếp nối Nghị quyết số 32, Nghị quyết số 45 lần này chắc chắn sẽ giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nhận thức đầy đủ hơn nữa về vị trí, vai trò và trách nhiệm trong mối tương quan chung của cả vùng và cả nước. Không những thế, Nghị quyết số 45 còn là cơ sở để các cơ quan, bộ, ngành Trung ương, các địa phương bạn trên cả nước và quốc tế có cái nhìn toàn diện, đầy đủ hơn, qua đó củng cố thêm sự tin cậy, vững tâm trong quá trình hợp tác, liên kết, đầu tư phát triển trên “mảnh đất lành” Hải Phòng đầy tiềm năng lợi thế.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy nêu rõ, việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận cao trong nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết.

+ Hội nghị đã nghe Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng quán triệt Chương trình hành động của Thành ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị (Khóa XII) và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà hướng dẫn học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Tin và ảnh: Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang