ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 12:53 | 21/01/2020 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Xây dựng cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh

23:52 | 09/07/2019
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến cho biết, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 1511/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2025.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của thành phố, Ban Chỉ đạo 389 các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện và các đơn vị liên quan cần tập trung chỉ đạo thực nhiệm các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nhận thức rõ tác hại của bệnh cúm gia cầm đối với sản xuất chăn nuôi cũng như tính mạng cộng đồng; các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh động vật và tự giác chấp hành tiêm vaccine phòng bệnh cho gia cầm nuôi, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống, bệnh cúm gia cầm. Tổ chức tập huấn hướng dẫn cho cán bộ thú y cơ sở, hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, quy trình giám sát, phát hiện, báo cáo dịch kịp thời và các biện pháp xử lý không để dịch lây lan trên diện rộng; triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Thú y, Pháp lệnh Giống vật nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành. Phân vùng để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh cúm gia cầm...


Xử lý ổ dịch phòng ngừa lây nhiễm bệnh cúm gia cầm

Bên cạnh đó, hàng năm tổ chức 2 đợt tiêm vaccine phòng bệnh cho 100% đàn gia cầm thuộc đối tượng tiêm phòng đối với các gia trại, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Tổ chức quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập lậu, gia cầm mắc bệnh; kiểm soát chặt chẽ các cơ sở ấp nở gia cầm, kiểm soát giết mổ gia cầm bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh…
Định kỳ thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng để tiêu diệt tác nhân gây bệnh trong môi chăn nuôi; đẩy mạnh áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi và các biện pháp chủ động phòng bệnh. Xây dựng cơ sở chăn nuôi an toàn. 

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang