ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Khởi công xây Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tại huyện Vĩnh Bảo

23:57 | 01/07/2019
Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo vừa diễn ra tại khu Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Giai đoạn đầu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo có quy mô 100 giường với mức đầu tư trên 220 tỷ đồng và sẽ được nâng lên 236 giường với tổng đầu tư 400 tỷ đồng.

Bệnh viện được xây trên diện tích hơn 4.000m2 gồm khối nhà làm việc, khu khám, chữa bệnh và điều trị 9 tầng. Sau khi hoàn thành, bệnh viện sẽ có các phòng VIP, phòng đơn, phòng đôi với nội thất khép kín theo tiêu chuẩn khách sạn; có đầy đủ các khoa, phòng chức năng, với các trang thiết bị hiện đại nhất như CT Scanner 128 dẫy của hãng GE (Mỹ), máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của Siemens, hệ thống nội soi CV 190 của Olimpus (Nhật Bản), hệ thống hội chẩn từ xa… Với đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên gia y tế đầu ngành từ các bệnh viện Trung ương sẽ tạo điều kiện cho người dân huyện Vĩnh Bảo và các vùng lân cận, các khu công nghiệp lớn thụ hưởng các tiến bộ kỹ thuật và trình độ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố và trung ương.


Phối cảnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Vĩnh Bảo

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, công trình sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2020, cũng như nâng cao năng lực ngành y tế, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao ngày càng gia tăng của người dân. Đây cũng là một trong những điều kiện để góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm y tế vùng duyên hải Bắc Bộ. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của Tổng Công ty Hàng Kênh (chủ đầu tư dự án) vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố; đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Vĩnh Bảo hỗ trợ, hướng dẫn, giám sát chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng. Đồng thời, đề nghị Tổng Công ty Hàng Kênh trong quá trình triển khai thực hiện dự án phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động; bảo đảm chất lượng và tiến độ đã cam kết, phấn đấu đưa công trình hoạt động vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13.5.2020).

Tin và ảnh: Bùi Chi
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang