ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 13:34 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI

23:59 | 04/06/2019
Thành ủy Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 19 quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; kế hoạch tiến độ tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Phạm Văn Hà trình bày dự thảo quyết định thành lập các tiểu ban, các tổ phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Thị Nghĩa trình bày dự thảo kế hoạch tiến độ tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, các đại biểu đã góp ý điều chỉnh, bổ sung nhân sự, nhiệm vụ, quyền hạn các tiểu ban, các tổ trực thuộc tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; đề xuất một số công việc liên quan đến công tác nhân sự, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ chính trị nội bộ, dự toán kinh phí bảo đảm chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đúng kế hoạch tiến độ đề ra.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, Thành ủy nhất trí thông qua quyết định thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự và Tiểu ban Tổ chức phục vụ đại hội; Kế hoạch chi tiết về tiến độ tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố.

Bí thư Thành ủy lưu ý, trên cơ sở rà soát kỹ việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của thành phố và các địa phương, Tiểu ban Văn kiện chuẩn bị các văn kiện đại hội, nhất là Báo cáo chính trị phải bảo đảm tính bao quát, thiết thực, có định hướng lớn, mục tiêu cụ thể, chính xác, sát thực tiễn của thành phố từ nay đến năm 2025; với những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bí thư Lê Văn Thành yêu cầu các cấp, ngành tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp. Các quận, huyện căn cứ kế hoạch của Thành ủy xây dựng kế hoạch thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, chuẩn bị nhân sự đại hội từ cấp cơ sở bảo đảm chu đáo, đúng yêu cầu. Song song với đó, các cấp, ngành tập trung cao phát triển kinh tế - xã hội. Bí thư lưu ý, phải rà soát các chỉ tiêu đại hội Đảng bộ các cấp đề ra, những chỉ tiêu đã hoàn thành phải tiếp tục tăng mạnh hơn, những chỉ tiêu chưa hoàn thành phải tập trung nguồn lực để hoàn thành, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra…

Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang