ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 15:36 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Cháy lớn tại xưởng nhựa Phú Lâm

14:57 | 18/05/2019
Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 18.5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07-Công an thành phố) nhận được tin báo tại Công ty TNHH XNK Phú Lâm số 1 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 2, quận Hải An xảy ra vụ cháy lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, may mắn vụ cháy không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhanh chóng huy động gần 10 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường cùng các lực lượng khác tham gia phối hợp hỗ trợ người và phương tiện dập tắt đám cháy. 


Cháy lớn tại Công ty nhựa Phú Lâm

Công ty Phú Lâm là đơn vị sản xuất bao bì nhựa, khu vực bên trong nhà xưởng đang cháy chứa hàng chục tấn nguyên vật liệu cùng nhiều thùng phuy hoá chất nên lửa lan rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn cả khu vực xưởng phía sau rộng hàng ngàn m2 đã bị lửa bao trùm. Ngọn lửa bốc cao, sau khoảng hơn 1 giờ, toàn bộ phần mái của khu vực xưởng đã bị đổ sập. Đặc biệt, ngay đằng trước nơi xảy ra vụ cháy là cửa hàng xăng dầu Đông Hải nên các lực lượng chức năng phải khẩn trương khống chế, không để đám cháy lan sang các nơi khác.


Lực lượng PCCC nỗ lực tiến hành dập lửa

Đến 9 giờ 5 phút, vụ cháy lớn cơ bản đã được các lực lượng kiểm soát, khống chế, dập tắt, đồng thời làm mát các khu vực xung quanh.


Các lực lượng nhanh chóng di chuyển thùng phuy chứa hoá chất khỏi khu vực xảy ra cháy

Các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy và xử lý sự cố theo quy định.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang