ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:16 | 16/10/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Tổ chức các sự kiện ngành công thương năm 2019

23:43 | 17/05/2019
Từ ngày 23 - 29.5, Sở Công thương thành phố sẽ chủ trì phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công thương và các ngành, các quận, huyện trên địa bàn thành phố tổ chức các sự kiện ngành Công thương năm 2019 gồm hội nghị ngành công thương, hội nghị khuyến công và hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc.

Theo đó, hội nghị công tác Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Hội nghị ngành công thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ VI sẽ được tổ chức trong các ngày 23 - 24.5 tại Khách sạn Sao Mai (Số 11A Lý Thánh Tông, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn).

Dự kiến hai hội nghị này thu hút từ 300 - 400 đại biểu tham dự nhằm đánh giá kết quả hoạt động khuyến công và đánh giá kết quả hoạt động ngành công thương năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, thúc đẩy liên kết vùng trong công tác khuyến công, nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư, thương mại, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển, tạo điều kiện cho các Sở Công thương, trung tâm Khuyến công trong khu vực trao đổi thông tin với Cục Công thương địa phương về thuận lợi, khó khăn trong triển khai hoạt động khuyến công để có giải pháp hoàn thành nhiệm vụ. Tạo điều kiện liên kết phát triển ngành công thương vùng miền cũng như phối hợp triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối cung cầu… Đây cũng chính là cơ hội cho các tỉnh, thành phố phía Bắc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tới người tiêu dùng trong và ngoài nước; tạo cơ hội cho các DN sản xuất công nghiệp - thương mại các tỉnh, thành phố giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác. Đồng thời tăng cường hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của các DN…

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc dự kiến khai mạc Hội chợ vào lúc 19h30 phút ngày 23.5 (Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 29.5) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (Km số 10 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng).

Hơn 30 tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước đã đăng ký tham gia 300 gian hàng triển lãm sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Nhiều doanh nghiệp lớn tại Hải Phòng như Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, Công ty CP ô tô Chiến Thắng, Công ty CP Sơn Hải Phòng, Công ty CP Điện cơ Hải Phòng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên tiền phong, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Nguyễn Kim Hải Phòng… đã đăng ký gian triển lãm và giới thiệu sản phẩm.

Ban tổ chức nhấn mạnh, hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố trong khu vực, khai thác hiệu quả, tối đa lợi thế so sánh của từng địa phương; tạo điều kiện cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và bán hàng. Thông qua việc tổ chức các sự kiện ngành công thương, thành phố Hải Phòng có cơ hội giới thiệu sản phẩm với các địa phương trong khu vực và cả nước về con người, những thành tựu và tiềm năng phát triển.

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang