ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 14:14 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp căn hộ The Minato Residence

23:58 | 11/05/2019
Ngày 11.5, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Minato Việt Nam tổ chức khởi công Dự án tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence tại Lô B - Khu đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Dự án có tổng mức đầu tư 105 triệu USD và 100% vốn đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án 

Tổ hợp căn hộ The Minato Residence do công ty TNHH Minato Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên quy mô diện tích sử dụng đất là 1,26ha, công trình được xây dựng gồm 2 tòa chung cư và thương mại với 26 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng chiều cao 100m. Tổng số căn hộ của 2 tòa nhà là 924 căn, tổng diện tích sàn thương mại là 5.802m2.

Việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thương mại, căn hộ chung cư là sự tiếp nối của việc đầu tư xây dựng Khu đô thị ven sông Lạch Tray bao gồm khách sạn 5 sao CHOU và các công trình kiến trúc khác. Cùng với các công trình công cộng, thương mại, tiện ích lớn như Trung tâm thương mại AEON MALL, Khu đô thị Vinhome Marina Cầu Rào 2… việc khởi công xây dựng dự án Tổ hợp căn hộ The Minato Residence sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị khu vực phía Nam thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, Dự án tổ hợp thương mại và căn hộ cao cấp khởi công ngày hôm nay sẽ giải quyết đáng kể về nhu cầu nhà ở và nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố, khách du lịch và các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Đồng thời, đây cũng là việc làm thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của thành phố Hải Phòng với các đối tác Nhật Bản.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực để xây dựng công trình bảo đảm đúng tiến độ, có kỹ thuật và mỹ thuật, đặc biệt phải bảo đảm tuyệt đối về an toàn lao động. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm của thành phố đối với nhà đầu tư về các nội dung đã thống nhất. Tạo mọi điều kiện thuận lợi, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công dự án để bảo đảm cho Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2021.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang