ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc

11:20 | 10/05/2019
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Giải phóng Hải Phòng và chào mững Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2019, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc).

Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Dự án có quy mô 253.686,8 m2, với 13 gói thầu bao gồm các hạng mục công trình: Nạo vét lòng song đảm bảo độ sâu từ 2,1m đến 2,5m, chiều rộng lòng sông đảm bảo rộng đều khoảng 63m; kè cọc bê tông dự ứng lực thẳng đứng hai bên bờ sông; chiều rộng đường Thế Lữ và đường Tam Bạc có mặt cắt từ 16,5 đến 18m; với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành

Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc với mục tiêu: cải tạo, mở rộng đường giao thông ven sông và nâng cao khả năng kết nối giao thông, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông thành phố; đồng bộ xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật như thoát nước, hạ ngầm và thay thế toàn bộ tuyến cáp điện, chiếu sáng, thông tin đảm bảo cảnh quan, giữ vệ sinh khu vực; cải tạo và xây dựng các điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc dọc hai bờ sông Tam Bạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, sông Tam Bạc gắn bó với đời sống - lịch sử - văn hóa - nghệ thuật của người dân thành phố Hải Phòng từ lâu đời nay, tuy nhiên môi trường sống ven sông không được bảo đảm, cảnh quan xuống cấp. Trước tình hình như vậy, lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã giao cho quận Hồng Bàng thực hiện dự án chỉnh trang sông Tam Bạc. Đây sẽ là điểm tham quan, vui chơi, giải trí mới của người dân thành phố và du khách; là tiền đề thành phố tổ chức phố đi bộ, tạo sức hút phát triển du lịch, dịch vụ.


20 cặp thiên nga được thả xuống sông Tam Bạc

Sông Tam bạc lung linh ánh sáng về đêm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương quận Hồng Bàng, các cơ quan tư vấn, giám sát, nhà thầu, các cơ quan có trách nhiệm đã cố gắng để hoàn thiện và người dân trong khu vực thời gian vừa qua đã hết sức tích cực và ủng hộ để công việc chỉnh trang sông Tam Bạc được hoàn thành trong dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị UBND quận Hồng Bàng có kế hoạch, chương trình đưa công trình vào sử dụng hiệu quả, để tuyến phố này thành tuyến phố thu hút du lịch; đề nghị nhân dân trong khu vực tiếp tục chung tay, chung sức giữ gìn cảnh quan khu vực, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Ngay sau lễ khánh thành, UBND thành phố Hải Phòng và UBND quận Hồng Bàng tổ chức thả 20 cặp thiên nga trắng xuống sông, tạo cảnh quan sinh thái cho khu vực phố đi bộ Tam Bạc. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm – Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang