ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khánh thành cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh

22:06 | 09/05/2019
Chiều 9.5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Khánh thành nút giao Nguyễn Văn Linh và khởi công tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con thuộc Dự án xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.

Đây là công trình giao thông cấp 1, được xây dựng theo phương án cầu vượt trực thông trên đường Nguyễn Văn Linh, kiến trúc cầu vòm, chiều dài cầu 288,2m, nhịp chính dài 100m, mặt cầu rộng 19m; đoạn tường chắn hai đầu cầu rộng 16,5m-19m. Xây dựng đường nhánh hai bên cầu với nền đường rộng 10,5m, mặt đường rộng 7,5m, hè đường rộng 3,0m. Tổng mức đầu tư của toàn bộ dự án là 1.405 tỷ đồng (trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 706 tỷ đồng, xây lắp là 541 tỷ đồng).

Dự án được đầu tư xây dựng với mục tiêu là xây dựng tuyến đường trục giao thông hướng tâm, kết nối khu vực trung tâm thành phố với Quốc lộ 5, đường Phạm Văn Đồng và khu vực phía nam thành phố, thông thương với các địa phương bạn theo các trục đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường bộ ven biển, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông; Dự án khi thực hiện và đưa vào khai thác sẽ giảm lưu lượng giao thông cho tuyến đường Lạch Tray - Cầu Rào 1, phát huy hiệu quả khai thác Cầu Rào 2 và hình thành các khu đô thị mới như: Khu đô thị vên sông Lạch Tray, Khu đô thị và Bệnh viện Vinmec, Trường học Vinschool của Vingroup, Trung tâm thương mại AEON MALL; Từng bước giải quyết các vấn đề cấp bách về giao thông đô thị cho người dân và phương tiện lưu thông qua nút giao Nguyễn Văn Linh - Cầu Rào 2, nâng cao năng lực vận tải hàng hóa, phục vụ tập kết, thông quan hàng hóa tại các Cảng biển khu vực Hải Phòng, thúc đẩy phát triển KT - XH thành phố và cả nước.


 Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến cho biết, trong những năm qua được sự quan tâm của Trung ương, đồng thời bằng những giải pháp tăng cường nội lực, thành phố đã đầu tư và hoàn thành nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng góp phần thu hút đầu tư, phát triển KT – XH với nhịp độ tăng trưởng cao; tạo nguồn lực chỉnh trang đô thị, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống của nhân dân.

Việc đưa vào sử dụng Cầu Vượt – Nút giao Đường Nguyễn Văn Linh và khởi công tuyến đường đến Ngã 3 Hồ Sen có ý nghĩa quan trọng không chỉ phát triển giao thông đô thị, giảm ùn tắc giao thông trong nội đô mà còn tạo điểm nhấn, đột phá trong chỉnh trang, từng bước phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, văn minh, thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, tiếp tục tạo thêm môi trường thuận lợi trong đời sống sinh hoạt, đi lại cho người dân thành phố.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận và biểu dương Chủ đầu tư, cùng các Sở, ngành, địa phương liên quan và các nhà thầu đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh đúng tiến độ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân trong khu vực thực hiện Dự án đã đồng thuận, tạo điều kiện thuận lợi, bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư và nhà thầu thi công công trình. 

Để sớm hoàn thành tuyến đường trục giao thông hướng tâm từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con, kết nối khu vực trung tâm với khu vực phía nam thành phố. Phó Chủ tịch yêu cầu các ngành chức năng và địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyền truyền vận động, tập trung đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đảm bảo bàn giao mặt bằng thi công cho các nhà thầu trong thời gian sớm nhất. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng tập trung trong chỉ đạo, điều hành, quản lý dự án; tập trung nhân lực có trình độ kỹ thuật để thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ theo hợp đồng đã ký kết.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang