ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Khởi công Dự án xây dựng cầu sông Hoá nối Hải Phòng với Thái Bình

19:06 | 09/05/2019
Ngày 9.5, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu sông Hóa, nối huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Dự án Khởi công đầu tư xây dựng cầu sông Hoá tại huyện Vĩnh Bảo được Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù xây dựng công trình cầu vĩnh cửu thay thế cầu phao sông Hóa theo quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18.6.2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng đối với công trình.

Cầu sông Hóa được xây dựng cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều dài cầu 254,1m, mặt cắt ngang cầu 12,0m. Tải trọng thiết kế HL93, tần suất thiết kế p=1%, kích thước khoang thông thuyền BxH = 30mx6m. Đường vuốt dốc hai đầu cầu theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, bề rộng nền 12m, trong đó, bề rộng mặt đường 11m, bề rộng lề đường mỗi bên 0,5m. Xây dựng và lắp đặt hệ thống chiếu sáng; công trình phòng hộ và an toàn giao thông.

Công trình đưa vào khai thác sẽ rút ngắn khoảng cách vận chuyển giữa Hải Phòng với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình hơn 30km so với trước đây, góp phần giảm áp lực giao thông qua Quốc lộ 10, từng bước hoàn thiện mạng lưới kết nối giao thông vùng đồng bằng sông Hồng.


Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình thực hiện nghi lễ khởi công dự án

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 185 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình. Trong đó, ngân sách TP Hải Phòng là 182.004 triệu đồng, ngân sách tỉnh Thái Bình là 3.030 triệu đồng.

Dự kiến, công trình cầu phao sông Hoá sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm 2019. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, nhất là sau khi Nhà máy chế biến rau củ quả công suất 100 nghìn tấn/năm tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đi vào hoạt động từ năm 2020, khu vực này trở thành trung tâm chế biến nông sản của cả vùng duyên hải Bắc bộ, lưu lượng vận tải qua cầu có thể tăng đến trên 1.500 xe/ngày, đêm, đem lại hiệu quả lớn về KT - XH khu vực, thúc đẩy hợp tác và tăng cường liên kết vùng.


Nhà thầu thi công sẵn sàng thi công dự án đảm bảo an toàn, đúng tiến độ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình biểu dương Ban Quản lý dự án, các cơ quan tư vấn, nhà thầu, các cơ quan có trách nhiệm của hai địa phương, chính quyền của huyện Vĩnh Bảo, huyện Thái Thụy (Thái Bình) và người dân trong thời gian vừa qua đã tích cực và ủng hộ để công việc chuẩn bị hoàn tất. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, mở ra một không gian phát triển mới cho hai địa phương; tăng cường giao thương giữa các khu vực, các tỉnh, thành và các địa phương, có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ dân sinh, thay đổi cầu phao đã lâu đời thành một cây cầu mới hiện đại, văn minh, an toàn, thuận tiện cho người dân hai bên bờ…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình lưu ý, Ban Quản lý dự án, các cơ quan tư vấn và Nhà thầu cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo hai địa phương, triển khai dự án một cách tốt nhất, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn trong thi công và người dân vẫn tham gia giao thông trong quá trình tiến hành thi công. Phấn đấu đến cuối năm 2019 hoàn thành một cây cầu hiện đại, văn minh phục vụ cho sự phát triển KT – XH của các địa phương. 

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang