ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:21 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Sẽ công khai kết quả xử lý sai phạm đất đai tại huyện Ba Vì

08:32 | 14/12/2018
Tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố, cử tri quận Hoàn Kiếm đã gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhiều câu hỏi, kiến nghị tập trung vào các vấn đề được dư luận và nhân dân Thủ đô đặc biệt quan tâm như việc xây dựng trường đua ngựa tại Sóc Sơn, vấn đề PCCC tại các chung cư, xử lý vi phạm đất đai tại Ba Vì...

Trường đua ngựa sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quyết Thắng (phường Hàng Mã) mong muốn thành phố sớm triển khai mở thí điểm các vòm cầu trên phố Phùng Hưng để kết nối với tuyến phố đi bộ. Còn cử tri Chu Thị Hà (phường Tràng Tiền) đánh giá việc xây dựng trường đua ngựa và những dịch vụ kèm theo là một chủ trương mới. Qua đó, cử tri mong muốn thành phố cần xem xét việc sử dụng những vùng đất không khả năng sản xuất nông nghiệp, xa nơi đông dân để quy hoạch phát triển đầu tư những dịch vụ phi sản xuất để góp phần cải thiện đời sống người dân tại khu vực đó. Riêng cử tri Đào Duy Tiến (phường Tràng Tiền) muốn thành phố thông tin kết quả việc xử lý các vi phạm đất đai tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì), xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn)… Ngoài ra, một số cử tri đề xuất thành phố cần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC tại các khu chung cư; xử lý vấn đề nhiều nhà cao tầng gây tắc đường do không đồng bộ về hạ tầng...


Cử tri Đào Duy Tiến mong muốn thành phố sớm thông tin kết quả việc xử lý các vi phạm đất đai tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì)
Ảnh: P.Long

Trả lời cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố sẽ ghi nhận và tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời sẽ có câu trả lời thỏa đáng các vấn đề mà cử tri đã nêu. Về đề nghị thành phố sớm triển khai mở thí điểm các vòm cầu phố Phùng Hưng để kết nối với tuyến phố đi bộ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Trên cơ sở ý kiến của các kiến trúc sư, chuyên gia và các cơ quan chuyên môn, Hà Nội sẽ tiến hành mở thí điểm một số vòm cầu rồi mới nhân rộng. Quá trình thực hiện sẽ khảo sát kỹ hai bên đường, cải tạo tạo thành không gian đi bộ cũng như công khai dự án này để nhân dân thủ đô nắm rõ” - Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Về kiến nghị xem xét sử dụng vùng đất không có khả năng sản xuất nông nghiệp để quy hoạch phát triển đầu tư trường đua ngựa, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Dự án trường đua ngựa ở Sóc Sơn đã có trong quy hoạch chung Thủ đô, kèm theo tại khu vực này còn có công viên, trung tâm giải trí, dịch vụ phục vụ du lịch. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, dự kiến mỗi năm sẽ đóng góp cho ngân sách thành phố 1.000 - 1.500 tỷ đồng.

Liên quan đến vấn đề xử lý các vi phạm đất rừng ở Ba Vì mà cử tri mong muốn sẽ được xử lý nghiêm, Chủ tịch UBND thành phố thông tin: Hiện nay đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã và đang làm việc với Huyện ủy Ba Vì, trong đó có việc làm rõ trách nhiệm các cá nhân để xảy ra sai phạm và kết quả sẽ được công khai để người dân biết.

Sớm khắc phục vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Trước băn khoăn của một số cử tri về việc có quá nhiều nhà cao tầng dẫn đến ùn tắc giao thông, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định Hà Nội đang thực hiện đúng quy hoạch chung Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, các dự án trước khi thông qua đều được xem xét, thẩm định chặt chẽ. “Vấn đề cốt lõi là chúng ta xây dựng nhà cao tầng nhưng chưa xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông gắn liền. Chính vì thế, thời gian qua thành phố luôn ưu tiên đầu tư cho phát triển hạ tầng, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra bởi sự gia tăng phương tiện giao thông của Hà Nội hiện nay là quá nhanh. Tuy nhiên, chúng ta không thể xây nhà ống mãi bởi xu hướng chung của thế giới vẫn là xây nhà cao tầng trong các khu đô thị” - Người đứng đầu thành phố khẳng định.

Về vấn đề PCCC ở các khu chung cư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã giao lực lượng Cảnh sát PCCC kiểm tra, xác định rõ các cơ sở không bảo đảm PCCC phải sớm khắc phục vi phạm. Nếu chủ đầu tư không khắc phục sẽ không cho đầu tư tiếp. Riêng với các nhà tái định cư mà thành phố quản lý, đến nay Hà Nội đã phê duyệt 4 dự án cải tạo hệ thống PCCC và dự kiến sẽ đấu thầu trong thời gian tới.

Long Huỳnh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang