ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:14 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:43 15/02/2019
Giảm chi phí, nhân công lao động và thời gian gieo cấy, đồng thời nâng cao năng suất, thu nhập cho nông dân, đó là những thành quả từ việc áp dụng mô hình mạ khay, cấy bằng máy trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, huyện Phú Xuyên cũng đã và đang đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất, đem lại hiệu quả thiết thực.
Huyện Vị Xuyên (Hà Giang)
08:08 14/02/2019
Với việc tập trung xây dựng các làng du lịch cộng đồng gắn với Chương trình Nông thôn mới (NTM), huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang có những bước đi hết sức vững chắc trong việc triển khai Chương trình số 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hàng loạt các giải pháp được đưa ra, trên cơ sở thực hiện với quyết tâm cao nhất, Vị Xuyên đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
15:32 03/02/2019
Vượt đèo Giàng, đèo Gió, chúng tôi đến với Cao Bằng mà lòng bâng khuân khúc hát giữa rừng Pác Bó lắng đọng nỗi nhớ nhung sâu thẳm… Nương đồi bát ngát, gió ngàn vờn mây nắng chiều về đây/Lắng nghe sáo ai bay dập dìu trên đèo/Kể rằng Người còn đây/Người cao hơn núi tưởng chừng trông theo bóng dáng Người còn in trên đèo.
18:18 01/02/2019
Dọc theo con đường ven biển của xứ Thanh đầy ắp những thanh âm của tiếng sóng biển rì rào và những tiếng cười giòn vang của ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió. Sắc xuân làm sáng bừng những gương mặt sạm đen vì nắng gió của những người sinh từ biển luôn khát vọng rẽ sóng, vươn khơi, không chỉ vì cuộc sống mưu sinh, mà còn góp phần bảo vệ phần “máu thịt” thiêng liêng của Tổ quốc.
18:18 01/02/2019
Cuối tháng Chạp, hương sắc mùa xuân đã lan tỏa khắp các bản làng của huyện vùng cao Ba Chẽ, Quảng Ninh. Đó là sắc vàng ruộm của những bông “mai vàng” tỏa mùi hương khắp lưng núi, sườn nương đến từng khu vườn, nhà. Đó là sự tất bật của những gia đình với lá dong, gạo nếp, dọn dẹp cửa nhà… báo hiệu một cái Tết no ấm, với hy vọng về một cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
18:18 01/02/2019
Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi đến vùng biên ải Vị Xuyên (Hà Giang) nơi cực Bắc địa đầu của Tổ quốc, mong được thắp nén hương thơm trên đỉnh 468 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Đã ba mươi năm kể từ khi cuộc chiến đấu kiên cường bảo vệ biên giới phía Bắc khép lại, những “Lò vôi thế kỷ”, những “Cối xay thịt”, hay “Ngã ba tử thần” trên mặt trận Vị Xuyên đã dần tươi xanh trở lại. Cuộc sống bình yên, no ấm đã về với những bản làng vùng biên viễn.
18:14 01/02/2019
Nhắc đến huyện Mường La, Sơn La nhiều người vẫn không quên sức tàn phá khủng khiếp của trận lũ lịch sử ngày 03.8.2017, trận lũ này khiến hàng trăm ngôi nhà, trường học, cây cối hoa màu, nhiều tuyến đường liên xã, bản bị xé lẻ, đất đá vùi lấp, cuộc sống của nhân dân gặp muôn vàn khó khăn. Với khẩu hiệu: “Lá lành đùm lá rách”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường La đã đoàn kết, cùng san sẻ đau thương và nhanh chóng khôi phục sản xuất, tiến hành tu sửa, xây mới cơ sở hạ tầng. Chỉ sau một thời gian ngắn, sức sống mới nơi “rốn lũ” đã được phục hồi.
17:59 01/02/2019
Những mái nhà tranh, những con đường đất gồ, đá sỏi của vùng ‘‘đất lửa’’ - nơi từng “nếm mật nằm gai, vào sinh ra tử” năm nào đã nhường chỗ cho những ngôi nhà cao tầng và đường bê tông rộng rãi, phẳng lì. Quảng Trị anh hùng hôm nay đã khoác trên mình chiếc áo mới, với diện mạo đầy sức sống và… đang rạo rực đón xuân về!
08:29 31/01/2019
Từ một cây “thuốc giấu” được đồng bào Xê Đăng tại vùng núi Ngọc Linh coi như thần dược, sau bao năm miệt mài gìn giữ và được định hướng phát triển bài bản, sâm Ngọc Linh đang vững bước trên con đường trở thành loài dược liệu mang trong mình niềm tự hào của người Việt Nam.
Nông nghiệp Quảng Trị
07:59 29/01/2019
Những “cuộc giải cứu” nông sản trong cả nước thời gian qua đã trở thành động lực thôi thúc ngành nông nghiệp Quảng Trị đẩy nhanh hơn quá trình tái cơ cấu. Với sự dẫn dắt, đồng hành của chính quyền, người nông dân đã nhận ra nhiều điều và đang chuyển mạnh mẽ sản xuất theo chỉ dẫn, đặc biệt là theo đúng quy luật của thị trường…
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang