ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:21 | 21/10/2019 (GMT+7)
.
07:57 18/10/2019
Ngày 17.10, Đoàn Giám sát số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy VNPT Hà Nội về việc thực hiện Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy về “Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, giai đoạn 2016 - 2020”.
07:57 18/10/2019
Qua khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tại một số quận, huyện về công tác triển khai năm học mới và thực hiện Đề án Sữa học đường cho thấy các địa phương đều thực hiện nghiêm túc kế hoạch của thành phố đề ra. Đặc biệt, năm học này hầu như các quận, huyện đã không để xảy ra tình trạng làm thu đầu năm học như những năm trước đây. 
07:57 18/10/2019
Tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Thủ đô về thực hiện Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị đơn vị phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm của thành phố.
Vấn đề cử tri quan tâm
07:56 18/10/2019
Tại buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 trước Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội Khóa XIV, trước tình trạng nước sạch tại một số nơi có mùi lạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đơn vị cung cấp nước sạch phải súc xả toàn bộ nguồn nước ở các chung cư, trạm nước, nếu thiếu nước cục bộ, thành phố sẽ tạm thời điều hòa nước cấp từ một số nơi để nhân dân có nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.
Sổ tay
07:42 18/10/2019
Sau khi Việt Nam bảo vệ thành công Báo cáo quốc gia thực thi Công ước lần thứ 3 trong Phiên đối thoại tại Ủy ban Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Kế hoạch tăng cường thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR). Điều này đã thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Công ước ICCPR và các khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền.
Quận Hà Đông:
08:37 20/09/2019
Để hoàn thành tốt Nghị quyết của HĐND thành phố, lãnh đạo quận Hà Đông đề nghị HĐND thành phố chỉ đạo UBND thành phố sớm có ý kiến về việc tiếp tục giao đất dịch vụ nhằm đẩy nhanh thực hiện công tác này, tránh gây bức xúc cho nhân dân trên địa bàn.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:51 16/10/2019
Những ao làng xanh mát bên nhà văn hóa thôn khang trang; sân vận động rộng lớn cho thanh thiếu niên chơi thể thao mỗi buổi sáng, buổi chiều; bên những con đường bê tông rộng mở, sạch đẹp, trải những thảm hoa, nối liền khu dân cư là những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Đó là những hình ảnh đáng nhớ và tự hào của nông thôn Hà Nội - những miền quê mà ai đi xa cũng muốn trở về.
08:51 16/10/2019
Sau hành trình gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Nam Định đã thu nhiều “trái ngọt” quan trọng. Giờ đây, chính quyền và người dân các địa phương trong tỉnh đang hướng đến mục tiêu cao hơn là phát huy lợi thế sẵn có để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, tập trung theo chuỗi giá trị, từng bước đưa nông thôn mới phát triển theo chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật mới để thực hiện thành công mục tiêu này.
08:51 16/10/2019
Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã xác định: “Xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh, có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất phù hợp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại”. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa là tiêu chí rất quan trọng...
08:51 16/10/2019
Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đến nay đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận như đời sống người dân nâng cao, nguồn lực huy động lớn… Tuy nhiên thời gian tới, cần đa dạng hóa hơn nữa các nguồn lực đầu tư, nâng cấp hạ tầng nông thôn theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất mới. Thúc đẩy chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết giữa nhà khoa học - doanh nghiệp - người dân, cùng với cơ chế huy động linh hoạt theo từng nội dung, nhằm tạo sức bật trong xây dựng NTM.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang