ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:11 | 25/04/2017 (GMT+7)
.
08:03 25/04/2017
Chiến khu Tân Trào - một trong những cái nôi của cách mạng Việt Nam, nơi Đảng và nhân dân ta xây những mốc son đầu tiên của công cuộc đấu tranh giành độc lập. Đây cũng là nơi để những thế hệ sau này thấu hiểu sự hy sinh của lớp lớp những người đi trước trong tiến trình lịch sử đất nước. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, Khối thi đua III - VPQH do Báo Đại biểu Nhân dân làm Trưởng khối, đã tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích Tân Trào, Tuyên Quang. Chuyến hành trình mang lại cho mỗi thành viên những cảm xúc lắng đọng và nhiều bài học sâu sắc.
Nông thôn mới Đông Anh: Sức mạnh tổng lực từ nhân dân
08:26 24/04/2017
Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh luôn là đơn vị dẫn đầu và hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị - xã hội của Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhờ biết tận dụng tốt lợi thế của vùng ven đô trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2016, Đông Anh là một trong 3 huyện đầu tiên về đích, đạt chuẩn Huyện Nông thôn mới của TP Hà Nội. Về Ðông Anh hôm nay là về với “vựa rau an toàn” của thành phố, những trang trại sản xuất lớn, những ngôi nhà khang trang, những cánh đồng trù phú…Đó không chỉ là những minh chứng cụ thể cho một chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã được hoàn thành; mà còn là biểu hiện sinh động cho một chủ trương đúng, khi ý Đảng hợp lòng dân.
Nông thôn mới Đông Anh: Sức mạnh tổng lực từ nhân dân
08:24 24/04/2017
Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp được huyện Đông Anh triển khai thống nhất trong toàn Đảng bộ, sau một thời gian thực hiện bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi thay. Những vùng chuyên canh đã bắt đầu hình thành, phương thức sản xuất hàng hóa đã không còn xa lạ, người nông dân cũng tiếp cận với quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị và đẩy mạnh liên kết. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2016 đạt 385,4 tỷ đồng, tăng 2,2% so với năm 2015. Giá trị sản phẩm nông nghiệp thu hoạch trên 1ha đất nông nghiệp đạt 246 triệu đồng/ha. Cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng (trồng trọt 37,16%, chăn nuôi 62,84%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn Huyện đã được nâng lên, đạt 43 triệu đồng/người/năm, trong đó khu vực nông thôn đạt 41 triệu đồng/người/năm.
08:05 24/04/2017
Diện tích trồng hồ tiêu tăng quá nhanh, sản lượng dư thừa trong nước và quốc tế hiện nay rất lớn; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư quá nhiều trên sản phẩm… Đây là những vấn đề đặt ra, buộc người trồng tiêu huyện Chư Sê, Gia Lai hướng đến giải pháp sản xuất bền vững, tạo ra những sản phẩm sạch.
Khảo sát môi trường tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang
08:09 22/04/2017
Hướng tới mục tiêu là đặc khu hành chính - kinh tế trực thuộc Trung ương vào năm 2020, Phú Quốc tiếp tục phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, song hành với đó cũng phát sinh nhiều vấn đề đáng báo động về môi trường. Thường trực HĐND tỉnh Kiên Giang đã phối hợp khảo sát tình hình thực hiện pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường và giải pháp xử lý rác thải trên địa bàn.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
08:06 22/04/2017
Kết thúc năm 2016, huyện Gia Lâm có 17/20 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM trong năm nay, Phó Chủ tịch UBND huyện NGUYỄN NGỌC THUẦN cho biết, huyện đã phân công từng lãnh đạo phụ trách trực tiếp các xã, cùng đôn đốc, tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.
Vĩnh Phúc:
08:22 21/04/2017
Là tỉnh có tốc độ dịch chuyển cơ cấu kinh tế nhanh, có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất trên địa bàn, Vĩnh Phúc nhận thức rất rõ câu chuyện “đồ ăn, thức uống”. Chính sự nghiêm túc trên từng đầu công việc là cơ sở để từng sở, ngành, địa phương lấp dần những lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước về VSATTP.
Bắc Kạn
07:34 20/04/2017
Đẩy mạnh hiệu quả hơn nữa cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải được thực hiện kiên trì, thường xuyên, liên tục, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tạo niềm tin và sự tin tưởng của người dân vào chính quyền. Đó là chia sẻ của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn LÝ THÁI HẢI với Báo Đại biểu Nhân dân về quyết tâm đưa nền kinh tế Bắc Kạn phát triển toàn diện, bền vững.
08:09 19/04/2017
Được sự hỗ trợ của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, nhiều thôn, xã trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị phát triển sinh kế cho đồng bào DTTS với việc trồng gừng… Việc tìm được đầu ra ổn định, giá cả được cam kết thu mua cao hơn giá thị trường đã và đang góp phần giúp cho nhiều hộ gia đình của huyện miền núi này xóa đói, giảm nghèo.
08:23 18/04/2017
Thiếu nước mùa khô, bị cô lập vào mùa mưa, việc học hành của con em gián đoạn... Đó là thực trạng ‘‘thiếu thốn đủ bề’’ của 15 hộ dân với hơn 50 nhân khẩu ở làng Địa Lợi, thuộc xóm 5 và 6 của xã miền núi Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang