ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:21 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
07:19 24/05/2020
Tính đến nay, huyện Mỹ Đức mới chỉ có 14/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) - thấp nhất so với các huyện của thành phố Hà Nội. Trong số 7 xã chưa đạt, huyện đăng ký phấn đấu thêm 3 xã đạt chuẩn năm 2020 là Bột Xuyên, Lê Thanh và Vạn Kim. Tuy nhiên, đường về đích của các xã này còn khá nhiều khó khăn.
08:24 25/05/2020
Theo kết quả giám sát việc thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 tại Sở Nội vụ của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh, công tác tinh giản biên chế đã có những chuyển biến tích cực, thủ tục hành chính cũng được cải cách theo cơ chế một cửa liên thông hiện đại, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch trong thực thi công vụ.
08:23 25/05/2020
Giám sát việc thực hiện cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hành chính công tỉnh và một số huyện, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh đẩy mạnh phân cấp quản lý hành chính phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương; nâng cao chất lượng cơ chế “một cửa”; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan được cấp Giấy chứng nhận ISO hành chính công…
08:22 25/05/2020
Giám sát tình hình thực hiện cải cách hành chính tại Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã chỉ ra những mặt còn hạn chế và yêu cầu UBND tỉnh sớm xem xét, khắc phục để công tác cải cách thủ tục hành chính đạt hiệu quả thực chất.
Tái định cư thủy điện - bao giờ hết khắc khoải?
08:23 29/12/2019
Qua chuyến đi thực tế về các điểm tái định cư (TĐC) trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa có thể thấy: Còn không ít hạn chế, bất cập, đó là thiếu đất; quy hoạch, bố trí dân cư chưa phù hợp; sinh kế chưa được chú trọng… Với mong muốn bình dị phía sau ánh sáng hào quang của dòng thủy điện, cuộc sống bà con nơi ở mới sẽ tốt đẹp hơn nhưng mãi vẫn chưa được hiện thực hóa. Câu hỏi đặt ra là giải pháp nào để có thể khắc phục những bất cập đó, bảo đảm di dân TĐC bền vững?
Tái định cư thủy điện - bao giờ hết khắc khoải?
07:44 28/12/2019
“Tôi từng viết vào cuốn sách nhỏ của mình rằng: Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi nhưng tim ta vẫn mãi ở đó” - câu nói mở đầu câu chuyện của Chủ tịch UBND xã Ia Lốp, Ea Súp, Đắk Lắk Hà Văn Thanh cứ day dứt trong lòng người nghe. Bởi cách đây 15 năm về trước, gần 2.000 bà con ở xã Xuân Khao, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa phải lặng lẽ “nuốt nước mắt” rời khỏi nơi “chôn rau cắt rốn” để nhường đất cho dự án Thủy lợi - thủy điện Cửa Đạt. Đó cũng là chừng ấy thời gian ở tận dải biên cương Tây Nguyên này, trái tim họ luôn thầm gọi: Quê hương!
Tái định cư thủy điện - bao giờ hết khắc khoải?
08:58 27/12/2019
Có một câu danh ngôn chúng tôi rất tâm đắc: “Đừng thấy biển im lặng mà nghĩ lòng đại dương không có sóng/ Biết những đợt sóng ngầm mới hiểu được tâm sự của đại dương…” Điều này có lẽ rất đúng với nhiều vùng tái định cư (TĐC) thủy điện ở miền Tây xứ Thanh. Bởi, việc xây dựng ồ ạt các dự án đã và đang để lại không ít những hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bà con như: Thiếu đất ở, đất sản xuất, thu nhập bấp bênh và không có sinh kế bền vững…
Tái định cư thủy điện - bao giờ hết khắc khoải?
08:17 26/12/2019
Với 32 dự án thủy điện đang hoạt động tại 5 huyện miền núi biên giới của Nghệ An - điều đó đồng nghĩa với việc hàng nghìn người dân phải rời bỏ “quê hương” để nhường đất cho thủy điện. Thế nhưng…“Đến bao giờ chúng tôi có đất sản xuất? Đến bao giờ chủ đầu tư mới thực hiện lời hứa? Và, đến bao giờ mới thôi khát những mùa no trên vùng đất mới...?” Đó là những câu hỏi người dân tái định cư (TĐC) luôn khắc khoải đi tìm câu trả lời trong thời gian qua.
Tái định cư thủy điện - bao giờ hết khắc khoải?
08:21 25/12/2019
Thanh Hóa, Nghệ An - vùng trọng yếu trong chiến lược phát triển chung của đất nước và được ví như một “Việt Nam thu nhỏ” với địa hình đa dạng phong phú. Trong lát cắt địa hình ấy, có một miền Tây của hai tỉnh đều gắn liền với biên giới của nước bạn Lào và đều có những dòng sông gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của dân tộc. Những dòng sông ấy giờ đây không chỉ gánh trên mình sứ mệnh giữ hồn cốt đất và người nơi nó chảy qua, mà còn gánh trên mình “sứ mệnh” tạo ra nguồn năng lượng và giữ những giấc mơ chưa trọn vẹn…
Hải Dương
07:36 23/05/2020
Từ giữa tháng 5, nông dân tỉnh Hải Dương đã bắt đầu thu hoạch vụ vải sớm (vải u hồng, u trứng). Đến tháng 6, vải thiều chính vụ sẽ tiếp tục cho thu hoạch. Năm nay, người trồng vải Hải Dương vui mừng khi sản lượng ước đạt trên dưới 45.000 tấn. Dù thị trường tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu Covid-19 song người dân và chính quyền địa phương đang nỗ lực vượt qua khó khăn để hướng đến một vụ vải trọn vẹn niềm vui.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang