ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:18 | 22/04/2019 (GMT+7)
.
Khai thác cát, sỏi trái phép ở Nghệ An
07:30 22/04/2019
Mặc dù, việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong khai thác cát, sỏi trên sông thời gian qua đã được tỉnh Nghệ An liên tục tăng cường bằng nhiều giải pháp, nhưng vấn nạn “cát tặc” vẫn tồn tại như một thách thức. Đến bao giờ vấn nạn này mới được xử lý triệt để? - Câu hỏi đó luôn thường trực trong tâm thức của mỗi người dân và câu trả lời xin nhường lại cho các cấp chính quyền và ngành chức năng…
Hoạt động của Quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước ở địa phương
08:36 21/04/2019
Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trên 7 quỹ được lập từ nguồn ngân sách địa phương để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, cho vay, đầu tư, bảo lãnh nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cấp tỉnh theo chủ trương của địa phương. Thực hiện chủ trương tinh giản tổ chức bộ máy, cơ quan đơn vị, nhiều nơi gộp các quỹ này khác nhau nên rất cần sự trao đổi để có giải pháp tối ưu, cụ thể là Quỹ Bảo lãnh và Quỹ Đầu tư phát triển.
09:16 19/04/2019
Qua giám sát thực tế việc thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn Thủ đô, đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố cho rằng cần sớm nghiên cứu sửa đổi Luật Thanh niên theo hướng rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước đối với thanh niên, trong đó cần cụ thể hóa về quyền và nghĩa vụ của thanh niên cũng như nhiệm vụ của các bộ, ngành đối với công tác này.
09:14 19/04/2019
Tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị ngành giáo dục cần tăng cường kiểm tra, phát hiện sớm, xử lý nghiêm minh sai phạm. Đồng thời, dân chủ trong nhà trường cần được phát huy vì những vụ việc đáng tiếc của ngành giáo dục trong thời gian qua đều có liên quan đến hạn chế về năng lực quản lý và thực hành dân chủ trong nhà trường.
09:12 19/04/2019
Xác định công tác tiếp xúc cử tri (TXCT), tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, chính vì vậy, trong thời gian qua, HĐND quận Cầu Giấy đặc biệt quan tâm, chú trọng đổi mới cả về “chất” và “lượng” đối với công tác này.
HĐND huyện Mê Linh:
09:10 19/04/2019
Nhằm cung cấp kỹ năng hoạt động cũng như tìm các giải pháp căn cơ, hiệu quả đối với hoạt động của HĐND các cấp, Thường trực HĐND huyện Mê Linh đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các xã, thị trấn”.
Xóa đói, giảm nghèo ở Gia Lai
08:17 19/04/2019
Gia Lai vẫn là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao so với bình quân chung cả nước, đời sống người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, nhất là đồng bào DTTS… Thực tế đó, đòi hỏi Gia Lai phải có bước đột phá thoát nghèo; phải xuất phát từ nhu cầu của người nghèo; đồng thời chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo, nhất là đồng bào DTTS nghèo.
Xóa đói, giảm nghèo ở Gia Lai
08:28 18/04/2019
Trong hành trình giảm nghèo, Gia Lai đã triển khai nhiều mô hình, dự án, tăng cường đào tạo nghề, tạo điều kiện để hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo. ‘‘Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh còn 34.873 hộ nghèo, chiếm 10,04% (giảm 3,3% so với năm 2017). Lần đầu tiên trong 5 năm, tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu giảm nghèo theo kế hoạch đề ra. Đây là cơ sở để hoàn thành tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng NTM’’, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chia sẻ.
08:00 17/04/2019
Phú Xuyên là vùng đất cổ xứ Đoài, trấn Sơn Nam xưa, nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, với 100% thôn, làng có nghề truyền thống. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên PHẠM HẢI HOA khẳng định, làng nghề từ lâu đã là động lực, trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Do đó, việc gìn giữ giá trị truyền thống và phát huy giá trị kinh tế các làng nghề luôn là nhiệm vụ quan trọng Phú Xuyên hướng tới.
09:51 15/04/2019
Nếu Phú Thọ nổi tiếng với quần thể Di tích đền Hùng, Quảng Ninh gắn liền với chiến công Bạch Đằng Giang, Hưng Yên có ‘‘Thần tích Ngũ vị Đại Vương’’… thì khi nhắc đến vùng đất bán sơn địa Ba Vì của Hà Nội, không thể không nói tới núi Tản linh thiêng với huyền thoại Sơn Tinh, Thủy Tinh - bản anh hùng ca về sức mạnh Việt Nam trong thời kỳ dựng nước và giữ nước. Hòa cùng với nhịp chảy của thời gian, những người con nơi ‘‘xứ Đoài mây trắng” đã và đang cùng nhau nâng niu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xem đây là động lực quan trọng để đánh thức các tiềm năng, kiêu hãnh vươn mình như Tản Viên Sơn Thánh xưa kia.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang