PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.
Hải Dương:

Tạm giữ hơn 72 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc

22:59 | 07/04/2020
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa thông tin, Đội số 2 của đơn vị này đã phối hợp với Công an thành phố Chí Linh tiến hành khám kho hàng tại khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh và phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn và mũi lợn được bảo quản trong kho.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại kho hàng

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính gồm có 72.023kg nội tạng lợn và mũi lợn đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế, cùng với nhiều chất phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa khác. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Trần Lợi là chủ trang trại có đặt kho hàng khai nhận kho hàng và toàn bộ số hàng trong kho là của ông Nguyễn Duy Huy, có địa chỉ tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương gửi.

Ông Nguyễn Duy Huy đã khai nhận thu mua gom toàn bộ sản phẩm nội tạng động vật từ nhiều nguồn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ dịp Tết Canh Tý đến khi bị phát hiện và được vận chuyển về kho để tích trữ, bảo quản với mục đích bán lại cho các đối tượng khác khi có nhu cầu. Tại đây, ông sử dụng phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật rồi bán cho các đối tượng dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi.

Với số tang vật trên, ông Nguyễn Duy Huy bị lập biên bản về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, với tổng giá trị hàng hóa theo khai nhận là khoảng 400 triệu đồng. Đội Quản lý thị trường số 2 Hải Dương sẽ tiếp tục tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang