PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Bị phạt 18 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật và thông tin bí mật Nhà nước

17:12 | 04/04/2020
Ngày 4.4, Công an tỉnh Thừa ThiênHuế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thanh H. (sinh năm 1991, ở phường An Cựu, thành phố Huế) về hai hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Trước đó, ngày 26.3.2020, Nguyễn Thanh H., nhân viên làm việc tại UBND thành phố Huế đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của Ủy ban nhân dân thành phố Huế về công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.


Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với Nguyễn Thanh H.. Ảnh: TTXVN phát

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng điều tra để làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Công an thành phố Huế điều tra Nguyễn Thanh H., là người để lọt văn bản trên ra ngoài. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt tiền 18 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh H.  

Liên quan đến vụ việc này, ngày 31.3, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin văn bản này trên mạng xã hội.

Theo baotintuc.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang