PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Xử phạt một trường hợp nói xấu Nhà nước trên Facebook

09:28 | 04/04/2020
Tin từ Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa xử phạt một trường hợp bôi nhọ, nói xấu Nhà nước trên Facebook cá nhân.

Cụ thể, đầu tháng 4, Công an huyện Chư Prông phát hiện tài khoản Facebook cá nhân của V.T.C (sinh năm 1980, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, Gia Lai) có bài viết nội dung phản cảm, xúc phạm đến uy tín của Chính phủ liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 gây dư luận xấu trên địa bàn. Làm việc với cơ quan Công an, C cho biết do thiếu hiểu biết nên đã hành động thiếu suy nghĩ. Sau khi được Công an huyện Chư Prông tuyên truyền, giải thích rõ quy định của pháp luật, C đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, vi phạm quy định của pháp luật và gỡ bỏ thông tin, cam kết không tái phạm.

Công an huyện Chư Prông đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với  C về hành vi viết, phát tán nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức (chính sách của Chính phủ và chính quyền địa phương) với số tiền 2 triệu 500 nghìn đồng.

Trước đó, từ đầu năm 2020, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã kịp thời phát hiện, răn đe, nhắc nhở, xử lý 13 trường hợp lợi dụng không gian mạng, nhất là mạng xã hội Facebook để đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

H. Thanh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang