PHÁP LUẬT
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Kéo dài thời gian thi tìm hiểu Luật Trẻ em

00:16 | 25/03/2020
Ngày 24.3, thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh cả nước đang nghỉ học dài ngày, đồng thời để tăng tính lan tỏa, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia, cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến năm 2019 sẽ kéo dài thời gian tổ chức vòng loại trong 2 tuần từ ngày 23.3 - 12.4. Cụ thể, Ban Tổ chức sẽ mở tất cả 6 chủ đề của vòng loại: Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; Những quy định chung, quyền và bổn phận của trẻ em; Phòng, chống xâm hại trẻ em; Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Kỹ năng thực hành xã hội. Tất cả các thí sinh (kể cả đã thi và chưa thi) đều được tiếp tục dự thi tối đa 2 lần/chủ đề. Điểm số xét vào vòng trong là kết quả dự thi tốt nhất của thí sinh.

Căn cứ kết quả dự thi của các thí sinh, sau khi kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng Bán kết trên website của cuộc thi: http://luattreem.vn; website của Hội đồng Đội Trung ương: http://thieunhivietnam.vn và Fanpage của cuộc thi. Thời gian tổ chức vòng thi Bán kết và Chung kết sẽ được thông báo sau.

Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương triển khai từ tháng 11.2019 đến nay, đã trải qua 6 chủ đề thi của vòng loại (mỗi chủ đề diễn ra trong 2 tuần). 63/63 tỉnh, thành phố đã triển khai cuộc thi tới học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 trong Liên đội các Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên toàn quốc.

Tính đến hết ngày 13.3, cuộc thi đã thu hút hơn 304.000 học sinh đăng ký dự thi và gần 210.000 thí sinh tham gia thi. Trong đó, hơn 1.500 học sinh đã tham gia tất cả các chủ đề; hơn 10.800 học sinh đạt điểm tối đa qua các chủ đề thi. Kết quả có 728 thí sinh đạt điểm cao nhất và thời gian hoàn thành sớm nhất, đoạt giải theo từng chủ đề của Ban Tổ chức.

Hội đồng Đội Trung ương đề nghị Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, có biện pháp phối hợp với các ngành giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội chỉ đạo các Liên đội tổ chức, hướng dẫn cho đội viên, thiếu nhi tham gia cuộc thi, đặc biệt là trong giai đoạn học sinh đang nghỉ học tại nhà.

Minh Huệ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang