PHÁP LUẬT
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Sổ tay

Thêm lựa chọn, thêm quyền năng

07:33 | 20/03/2020
Là tựa đề của Báo cáo “Thêm lựa chọn, tăng quyền năng: Cơ hội tăng quyền năng của phụ nữ di cư lao động từ Việt Nam” do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố. Báo cáo đã phân tích những thay đổi về kinh tế xã hội đối với phụ nữ di cư và không di cư trong giai đoạn từ năm 2012 - 2018. Theo đó, di cư lao động có thể tạo cơ hội giúp tăng quyền năng của phụ nữ tại Việt Nam nhưng những tác động tích cực của di cư có thể bị hạn chế khi phụ nữ có ít sự lựa chọn hơn.

Nghiên cứu sử dụng một số chỉ số nhằm phân tích trải nghiệm của các nhóm phụ nữ tại 5 tỉnh thành của Việt Nam. Đối tượng nghiên cứu bao gồm 323 lao động nữ di cư đã về nước và 178 phụ nữ không di cư. Ngoài ra còn có thêm 61 phụ nữ tham gia phỏng vấn và thảo luận nhóm. Một phát hiện chính của nghiên cứu đó là chưa có sự bình đẳng trong tiếp cận thị trường việc làm và việc tiếp cận này phụ thuộc lớn vào cơ hội, điều kiện trong gia đình cũng như cộng đồng nơi đi. Nhân tố này, cùng với những điều kiện hay ngành nghề việc làm ở quốc gia nhập cư sẽ tác động đến kết quả di cư, cũng như quyền của lao động nữ di cư. Bên cạnh đó, điểm đến của người lao động di cư là một nhân tố then chốt có thể dự đoán được về lợi ích xã hội. Tuy nhiên, tác động của chi phí di cư tới việc lựa chọn nước đến mong muốn lại làm suy giảm tiềm năng mang lại lợi ích tích cực. Bên cạnh đó, một số phụ nữ được phỏng vấn cho biết, họ có ít cơ hội để áp dụng những kỹ năng mà họ học hỏi được khi di cư lao động sau khi về nước để có thể tiếp cận được với những công việc tốt hơn, phù hợp với kỹ năng mình đã học hỏi được.

Từ thực tế đó, Báo cáo đã đưa ra nhiều khuyến nghị đáng lưu ý, như cần thiết phải có thêm sự hỗ trợ về mặt thể chế trong toàn bộ quy trình di cư lao động nhằm cải thiện hơn nữa lợi ích mang lại. Phụ nữ cần có thêm quyền kiểm soát đối với những quyết định liên quan đến di cư lao động như đi đâu, khi nào đi và loại hình công việc mà họ sẽ làm là gì. Chỉ có như vậy, di cư lao động mới có thể trở thành một nhân tố quan trọng thúc đẩy hơn nữa bình đẳng giới trong thế giới việc làm. Cố vấn trưởng Chương trình Tam giác khu vực ASEAN về di cư lao động an toàn, ILO Anna Engblom cho rằng, những phát hiện của báo cáo này đưa ra những cách thức mà Việt Nam có thể thực hiện để tăng cường hơn nữa lợi ích tích cực cho nhiều lao động nữ di cư hơn.

Bên cạnh đó, Báo cáo khuyến nghị cần cải thiện luật pháp hiện hành nhằm tạo điều kiện di cư lao động và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế địa phương. Báo cáo đặt ra sự cần thiết phải có những điều khoản đáp ứng giới trong pháp luật về di cư và trong các Biên bản ghi nhớ ký kết với các quốc gia nhập cư. Cụ thể, Việt Nam cần khẩn trương vận dụng khuyến nghị này trong quá trình sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, có những vấn đề như nâng cao những tiêu chuẩn và giám sát các khóa tập huấn trước khi xuất cảnh, bảo đảm việc đưa người lao động sang các nước mà người lao động đến làm việc nhanh và thuận tiện hơn; giảm hoặc loại bỏ các chi phí tuyển dụng, các loại phí mà người lao động phải chi trả và xây dựng các chương trình tái hòa nhập để hỗ trợ phụ nữ hòa nhập xã hội và vận dụng những kỹ năng mà họ đã tiếp thu được từ nước ngoài.

Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang