KINH TẾ
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Rà soát, đẩy nhanh tiến độ 19 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư thuộc lĩnh vực đô thị và du lịch

11:13 | 19/03/2020
Chiều 18.3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp với các cơ quan chuyên môn, huyện và thành phố có dự án trên địa bàn, rà soát, đẩy nhanh tiến độ đối với 19 dự án trọng điểm của tỉnh thuộc lĩnh vực đô thị và du lịch để sẵn sàng kêu gọi đầu tư.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Thành Long nhấn mạnh, đây là 19 dự án rất lớn và khi hình thành sẽ làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo đô thị và du lịch của tỉnh. Vì vậy, các ngành, địa phương phải tập trung rà soát, nhanh chóng xử lý các vướng mắc, khẩn trương giải phóng mặt bằng và thúc đẩy các thủ tục liên quan đến đất đai, triển khai lập các đồ án quy hoạch để sẵn sàng cho công tác đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, sớm đưa đất vào sử dụng. Việc làm “sạch” các khu đất, quy hoạch làm rõ các tiềm năng, lợi thế dự án sẽ càng làm tăng giá trị khu đất và tạo động lực để nhà đầu tư quyết tâm tham gia triển khai dự án.
 


Thi công cầu Mỏ Nhát (thuộc dự án đường 991B).
Đối với những dự án phức tạp như: khu đất dự án Winvest rộng 307ha, dự án Paradise rộng 220ha…, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cần có những báo cáo riêng, làm rõ các cơ sở và báo cáo Chính phủ cho ý kiến quyết định.
 
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã cho ý kiến về việc phân giao lại một số dự án để giảm tải cho Sở Xây dựng; làm rõ việc nhập dự án Safari với khu đất Hồ Đắng; chờ ý kiến Bộ Quốc phòng đối với dự án khu đất sân bay Vũng Tàu khi chuyển sân bay sang Gò Găng…
 
Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập quy hoạch tổng thể và định hình các khu đô thị, khu du lịch lớn, tầm cỡ trên địa bàn để phục vụ phát triển trong tương lai và kêu gọi đầu tư. Đó là Khu đô thị Gò Găng rộng gần 2.000 ha, Khu đô thị Hải Đăng rộng 256ha thuộc thành phố Vũng Tàu; Khu du lịch vườn thú hoang dã (Safari) huyện Xuyên Mộc rộng 507ha; Khu du lịch Núi Dinh thuộc thành phố Bà Rịa… Hiện nay, tỉnh đang tích cực triển khai các bước bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục đất đai, phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, báo cáo phê duyệt quy hoạch 1/500…đối với từng khu đất để sẵn sàng mời gọi đầu tư trong năm 2020.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang