PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.

Thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

23:49 | 17/02/2020
Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an vừa cho biết, đang thí điểm việc nộp phạt qua mạng cho người dân ở 5 tỉnh thành phố là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Cục đang hoàn thiện quy trình nghiệp vụ để tích hợp việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia (dichvucong.gov.vn). Việc này được thực hiện thí điểm cho 5 tỉnh, thành phố từ ngày 12.3. Khi thí điểm, bên cạnh cách nộp phạt như lâu nay là đến kho bạc, ngân hàng thì người dân được lựa chọn vào Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia để nộp phạt qua mạng.

Cục Cảnh sát Giao thông sẽ cập nhật dữ liệu người vi phạm lên hệ thống cơ sở dữ liệu của đơn vị và tích hợp với hệ thống dịch vụ công, từ đó người dân có thể tìm tên, lỗi vi phạm và thực hiện các bước nộp phạt trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, đồng thời lựa chọn hình thức nhận quyết định nộp phạt, giấy đăng ký, bằng lái tại nhà thông qua hệ thống bưu điện. Sau khi hoàn thiện hạ tầng và dữ liệu, việc nộp phạt giao thông qua mạng sẽ áp dụng đến Cảnh sát Giao thông cấp huyện, cấp đội trên toàn quốc từ tháng 6.2020.

Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến được khai trương cuối năm 2019. Hiện Cổng cung cấp 5 dịch vụ công trực tuyến tại 63 địa phương là: Đổi giấy phép lái xe, thông báo hoạt động khuyến mại, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất và hỏng, dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình), dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp).

Đ. Huy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang