PHÁP LUẬT
Cập nhật 08:05 | 19/01/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: Kiểm tra thuốc bắc nhập lậu tại Ninh Hiệp

17:32 | 11/12/2019
Trước dư luận về tình trạng thuốc bắc nhập lậu ngày càng nhiều, tác động xấu tới tâm lý và sức khỏe người dùng, Tổng cục Quản lý thị trường vừa cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an khám xét một số địa điểm được cho là nơi tập kết, chứa thuốc bắc nhập lậu trên địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Dưới sự chủ trì chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã cử Đội số 8 và Đội số 14 phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) và các đơn vị chức năng khác trên địa bàn tiến hành kiểm tra đồng loạt 6 cửa hàng và kho tập kết thuốc bắc trên địa bàn xã Ninh Hiệp. Đợt kiểm tra này nằm trong quá trình mở rộng điều tra chuyên án bóc gỡ đường dây buôn lậu thuốc bắc từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Trước đó ngày 4.12, các tổ công tác của Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) phối hợp với lực lượng chức năng đã đồng loạt kiểm tra 2 xe container BKS: 98C – 073.58, kéo rơmóc tại Lạng Sơn khi container này vừa thông quan hàng nông sản nhập khẩu, trong container không phải là hàng nông sản mà có đến 20 tấn thuốc bắc gồm nhiều chủng loại như sâm, tam thất và các dược liệu khác. Căn cứ tài liệu thu thập, Cục Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện lệnh khám xét toàn bộ kho Long Vỹ (xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh), nơi các đối tượng tập kết thuốc bắc nhập lậu để đưa đi tiêu thụ. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ hàng trăm tấn thuốc bắc các loại. Kết quả điều tra bước đầu xác định được nhóm đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu thuốc bắc trên gồm hai anh em ruột trú ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Trần Văn Quang, quê quán Bắc Ninh. Các đối tượng này đã thành lập nhiều công ty với giấy phép kinh doanh mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu. 

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm số lượng và chất lượng hàng hóa vi phạm tại 6 cửa hàng và kho tập kết trên địa bàn xã Ninh Hiệp, sớm công bố kết quả số lượng hàng hóa vi phạm bị thu giữ.

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang