PHÁP LUẬT
Cập nhật 17:50 | 29/02/2020 (GMT+7)
.

Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn tiếp tục tăng mạnh

23:10 | 14/02/2020
Tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để việc thông quan hàng hóa qua cửa khẩu tiếp tục tăng mạnh mà vẫn bảo đảm an toàn trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cho biết, trong những ngày qua lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai tiếp tục tăng mạnh. Riêng tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, đến hết ngày 13.2 có 22 tờ khai xuất khẩu, tương đương 1.486 tấn hàng hoá, kim ngạch đạt gần 975.000 USD, trong đó, chủ yếu là thanh long, dưa hấu, mít, chuối, khẩu trang y tế...; có 21 tờ khai nhập khẩu, số lượng 814 tấn hàng hoá, kim ngạch đạt hơn 380.300 USD. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là rau củ quả, phân bón...

Một trong những nguyên nhân chính khiến lượng hàng hóa thông quan nhanh là do các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Lào Cai đã chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tương tự, trong những ngày qua, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy việc xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị: Trong ngày 13.2 có 180 xe hàng được làm thủ tục thông quan, trong đó có hơn 120 xe là nông sản xuất khẩu, tăng gấp 5 lần so với ngày đầu tiên thông quan (ngày 5.2)...

Cùng với đó, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan của phía Trung Quốc nhằm kịp thời đưa ra khuyến cáo với các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn để có kế hoạch vận chuyển, xuất khẩu bảo đảm an toàn, hiệu quả.

CM
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang