PHÁP LUẬT
Cập nhật 08:36 | 24/10/2019 (GMT+7)
.
Đà Nẵng

Tạm giữ 10 người có dấu hiệu nhập cảnh trái phép

23:26 | 10/10/2019
Ngày 10.10, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Đại tá Trần Phước Hương cho biết, đơn vị đang tạm giữ 10 người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đến thuê nhà trên địa bàn cùng nhiều thiết bị điện tử thu phát sóng.

Đội An ninh Công an quận Hải Châu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa kiểm tra ngôi nhà số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, phát hiện 10 người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép. Các đối tượng khai nhận nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt. Danh tính các đối tượng được xác định là Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi); Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi); Wu Liang Hui (24 tuổi) và Kang Tie Hui (31 tuổi).

Qua kiểm tra, nhóm người này không có thị thực nhập cảnh Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng. Trong 10 người, chỉ 2 người có hộ chiếu, 6 người chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt, có 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Công an quận Hải Châu khám xét ngôi nhà 105 Nguyễn Lộ Trạch phát hiện có 11 điện thoại di động, 15 máy tính, 5 thiết bị thu phát sóng cùng một số tiền Việt và nhân dân tệ. Tuy nhiên, nhóm người Trung Quốc không thừa nhận chủ sở hữu và sử dụng số thiết bị trên. Đại tá Trần Phước Hương cho biết, đơn vị đã đề nghị trục xuất khỏi Việt Nam. Hiện, vẫn còn 1 đối tượng cầm đầu chưa lộ diện, đơn vị đang phối hợp tìm kiếm.

Ngân Anh
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
07:59 19/08/2019
Tạo môi trường thật sự dân chủ trong quá trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì mới có những văn bản luật chất lượng, làm động lực thúc đẩy sự phát triển đất nước. Đó là vấn đề đặt ra trong sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Quay trở lại đầu trang