PHÁP LUẬT
Cập nhật 21:44 | 19/02/2020 (GMT+7)
.

Tham vấn về Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề luật sư

22:36 | 09/10/2019
Ngày 9.10, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Liên minh châu Âu và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn thống nhất nội dung sửa đổi, bổ sung Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam được Hội đồng Luật sư toàn quốc thông qua vào tháng 7.2011. Bộ Quy tắc này đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của luật sư và nghề luật sư, qua đó tạo lập sự tin tưởng của Nhà nước, cộng đồng xã hội vào đội ngũ luật sư cũng như nghề luật sư. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cho thấy, Bộ Quy tắc còn có một số nội dung, quy định khi thực hiện chưa tạo được sự thống nhất.

Phát biểu tại hội thảo, Trợ lý Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Catherine Phương cho rằng, ở bất kỳ quốc gia nào, luật sư luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi pháp quyền và tiếp cận công lý. Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư ở Việt Nam sẽ hỗ trợ luật sư thực thi sứ mệnh bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo đảm tính độc lập tư pháp, góp phần bảo vệ công lý cho mọi người dân.

Được biết, so với Bộ Quy tắc hiện hành, dự thảo lần này gồm 32 quy tắc, tăng thêm 5 quy. Các đại biểu tham dự hội thảo đã trao đổi, tìm hiểu về thực tiễn thực hiện các quy tắc ứng xử của luật sư trong quá trình hành nghề, đồng thời đưa ra các nhận xét, ý kiến đóng góp cho việc hoàn thiện Dự thảo sửa đổi, bổ sung Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đối tượng, phạm vi điều chỉnh; thù lao của luật sư; xung đột lợi ích...

Tin và ảnh: Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang