PHÁP LUẬT
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Đà Nẵng: Khen thưởng về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm

15:12 | 23/09/2019
Ngày 23.9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến động viên, khen thưởng cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng có thành tích phá vụ án các đối tượng người Trung Quốc thuê người đóng phim rồi quay clip đồi trụy, cũng như trao đổi về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, sau một thời gian điều tra, Công an Đà Nẵng xác định trong khoảng thời gian từ tháng 2.2019 đến giữa tháng 9.2019, nhóm người Trung Quốc đã câu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số thiếu niên nữ (dưới 18 tuổi) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục (với giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng, có trường hợp 1,7 triệu đồng/lần) để quay phim, đăng tải trực tiếp trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.


Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khen thưởng lực lượng công an phá án. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã quyết định bắt khẩn cấp, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam gồm: Trương Tuệ Mẫn (Zhang Hui Min, sinh năm 1981), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, sinh năm 1986), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, sinh năm 1989), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, sinh năm 1989), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, sinh năm 1997) và một đối tượng người Việt Nam là Sầm Thị Sen (sinh năm 1995, trú tại Gia Lai) với tội danh “Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Phát biểu với lực lượng Công an thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Đà Nẵng đang đẩy mạnh phát triển du lịch, thời gian gần đây, một lượng lớn khách du lịch đã đến Đà Nẵng tham quan và nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương. Tuy nhiên, lượng du khách đổ về lớn cũng kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp, trong đó các loại tội phạm như: cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc qua mạng internet, mại dâm… diễn biến phức tạp, khó lường. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao lực lượng Công an thành phố đã bám địa bàn và liên tục phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm pháp. Lực lượng Công an thành phố tiếp tục nêu cao cảnh giác, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, trong đó có đối tượng là người nước ngoài núp bóng khách du lịch để tổ chức các hoạt động phạm tội trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang