PHÁP LUẬT
Cập nhật 17:51 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Bình Định: Tiêu hủy 26.000 bao thuốc lá nhập lậu

17:33 | 10/09/2019
Ngày 10.9, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại – Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 26.000 bao thuốc lá nhập lậu. Toàn bộ số lượng thuốc lá nói trên là tang vật thu giữ năm 2018.

Số thuốc lá chuẩn bị tiêu hủy

Việc công khai tổ chức tiêu hủy nhằm đảm bảo việc xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính. Đồng thời giáo dục, răn đe các đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh để có nhận thức đúng, chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại. 

Để phục vụ công tác tiêu huỷ thuốc lá điếu ngoại nhập lậu không đảm bảo chất lượng được diễn ra minh bạch, công khai và hiệu quả, trước đó UBND tỉnh Bình Định đã Ban hành Quyết định số 2891/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng tiêu huỷ thuốc lá gồm đại diện các đơn vị như: Cục Quản lý thị trường, Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh, Sở Công Thương, Sở Tư pháp, Công an tỉnh …..

Tin và ảnh: Thùy Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang