PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.
TP Hồ Chí Minh:

Bắt giam cựu cán bộ hải quan đưa hàng trái phép qua biên giới

23:20 | 06/09/2019
Ngày 6.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Minh Sơn, cựu cán bộ Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 4, để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Trước đó ông Sơn bị cáo buộc cùng một số cá nhân sử dụng hồ sơ pháp nhân, con dấu, chữ ký số của Công ty Hoàng Khang để nhập lậu hàng cấm. Với hình thức tinh vi, ông Sơn đã cùng với nhóm người mở tờ khai nhập khẩu làm thủ tục thông quan tại khu vực I, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn cho lô hàng hóa khai báo là phụ tùng ô tô hàng mới 100%. Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế là phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Cơ quan hải quan xác định trị giá tạm thời của lô hàng khoảng 911 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, ông Sơn khai nhận đã đăng ký thành lập Công ty Hoàng Khang với mục đích sử dụng pháp nhân này để làm dịch vụ xuất, nhập khẩu hàng hóa. Từ giữa năm 2017 đến cuối năm 2017, ông Sơn đã làm thủ tục nhập khẩu 3 lô hàng cho một người quen biết. Theo Công an TP Hồ Chí Minh, các lô hàng khi nhập khẩu đều khai báo là phụ tùng ô tô mới 100% nhưng thực tế ông Sơn không biết rõ hàng hóa là gì. Theo điều tra sơ bộ, với 2 lô hàng đã nhập khẩu trót lọt, ông Sơn được trả thù lao 55 triệu đồng và 75 triệu đồng, đến lô thứ 3 thì bị kiểm tra, phát hiện.Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang