PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:44 | 27/05/2020 (GMT+7)
.

Giới thiệu website Hội thảo khoa học Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề pháp lý xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam

18:50 | 17/04/2019
Ngày 17.4, tại Hà Nội, Viện Khoa học Pháp lý, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ giới thiệu website Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì buổi lễ.

Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương cho biết, website được thực hiện bằng phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh tương ứng với 2 tên miền http://phapluatvacmcn4.vn và http://lawand4ir.vn. Website có hình logo bằng tiếng Anh “Law&Industrial Revolution 4.0” trong đó có các biểu tượng của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) cùng hình ảnh cán cân công lý đặt trên cuốn Hiến pháp, tượng trưng cho các công việc liên quan tới tư pháp và pháp luật. Website gồm 6 phần chính như giới thiệu về Hội thảo: cung cấp thông tin về sự cần thiết, mục đích, ý nghĩa và thông điệp của việc tổ chức hội thảo; chương trình làm việc chính thức của hội thảo; nội dung thảo luận của hội thảo...

Dự kiến, Hội thảo sẽ được tổ chức vào tháng 6.2019 với 3 chủ đề chính: pháp luật dân sự - kinh tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (quyền tài sản, sở hữu trí tuệ, hợp đồng, tiền tệ ngân hàng, thuế, khởi nghiệp sáng tạo); chính phủ điện tử và đô thị thông minh (thực trạng hạ tầng số, thực tiễn vận hành chính phủ điện tử, xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam); công lý, quyền con người và an ninh mạng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (blockchain và dữ liệu cá nhân, tội phạm và an ninh mạng, chứng cứ điện tử và tố tụng tòa án, trọng tài).

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu hi vọng, Hội thảo sẽ là diễn đàn thảo luận, trao đổi, hiến kế và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan Nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia, nhà khoa học về chủ đề này; trong đó tập trung vào các giải pháp chính sách, thiết kế quy định pháp luật phù hợp, khả thi để Việt Nam có thể tận dụng tốt các cơ hội, đồng thời vượt qua thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tin và ảnh: Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang