PHÁP LUẬT
Cập nhật 22:20 | 27/05/2020 (GMT+7)
.

Bộ Tư pháp phản hồi thông tin về vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình

20:13 | 12/04/2019
Trao đổi với PV Báo Đại biểu nhân dân về những thông tin được đăng tải trên một số trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển khẳng định việc đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.

Cụ thể, ngày 10.4.2019, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan. Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết.

Hiện, Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang