PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:17 | 07/12/2019 (GMT+7)
.
Hoạt động xuất khẩu lao động 2018:

Xử lý nghiêm hành vi môi giới

07:41 | 15/01/2018
Nhằm hạn chế vi phạm về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2018 sẽ hoàn thiện các quy định cấp phép. Chỉ những doanh nghiệp thực sự đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tham gia đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm hành vi môi giới làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động.

Đông nhưng không mạnh

Năm 2017, dù chỉ đặt mục tiêu đưa 105.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB - XH) ước đạt trên 130.000 người (vượt gần 24% so với kế hoạch). Hiện, 500.000 lao động Việt Nam làm việc ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, khu vực Trung Đông... Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) vẫn diễn biến phức tạp. Cụ thể, năm 2017, đã có 46 doanh nghiệp XKLĐ bị thu hồi giấy phép hoạt động. Sai phạm chủ yếu của các doanh nghiệp là không trực tiếp tuyển dụng lao động, cho người khác sử dụng giấy phép, lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thu tiền trái phép; đưa lao động ra nước ngoài làm việc nhưng không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động…


Xuất khẩu lao động năm 2018 hứa hẹn nhiều tín hiệu lạc quan

Đơn cử, dù không phải thị trường tiếp nhận số lượng lớn lao động Việt Nam nhưng từ năm 2014, Ảrập Xêút đã phát sinh một số vụ việc dẫn đến phải đưa người lao động về nước như người lao động khiếu nại về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, điều kiện ăn uống, chủ sử dụng ngược đãi; sức khỏe không bảo đảm; không được đào tạo, giáo dục định hướng đầy đủ nên người lao động không giao tiếp được với chủ sử dụng, khó hòa nhập môi trường sống mới với văn hóa khác biệt.

Tại Hội nghị Nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được tổ chức vào tháng 3.2017, đại diện ngành LĐ, TB - XH từng thừa nhận, công tác XKLĐ của Việt Nam còn nhiều hạn chế, các doanh nghiệp XKLĐ tuy đông nhưng không mạnh. Cùng với đó, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và các văn bản hướng dẫn không quy định rõ về các loại giấy tờ chứng minh việc doanh nghiệp đáp ứng từng điều kiện đầu tư kinh doanh cụ thể theo quy định (ví dụ, không có quy định về tài liệu chứng minh đáp ứng điều kiện “vốn pháp định”)… Điều này làm cho hoạt động XKLĐ không minh bạch.

Kiên quyết xử lý vi phạm

 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng, cần nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho người lao động và doanh nghiệp tham gia thị trường này. Trong đó, phải cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thật thông thoáng và cụ thể, vì hiện nay có quá nhiều văn bản, thông tư gây khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động

Từ những hạn chế trên, Bộ LĐ, TB - XH cho biết sẽ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, sẽ xây dựng những quy định và điều kiện chặt chẽ về cấp phép, để chỉ những doanh nghiệp thực sự đáp ứng đủ và bảo đảm duy trì các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tham gia đưa người đi làm việc ở nước ngoài.

 “Thời gian tới, Bộ cũng sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm và cả doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Bộ sẽ kiên quyết xử lý các doanh nghiệp tuyển chọn lao động thông qua môi giới, cò mồi, thu phí vượt mức quy định hoặc thu tiền nhưng không đưa được lao động đi, không bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp không duy trì việc đáp ứng các điều kiện hoạt động, sẽ thu hồi giấy phép theo quy định của pháp luật” - Thứ trưởng Bộ LĐ, TB - XH Doãn Mậu Diệp khẳng định.

Về thị trường XKLĐ năm 2018, đại diện Bộ LĐ, TB - XH cho biết,  năm 2018 hứa hẹn có thêm nhiều cơ hội cho người lao động. Bên cạnh việc phái cử lao động phổ thông thì cánh cửa tiếp nhận lao động có trình độ cao của Việt Nam ngày càng rộng mở. Những chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Nhật Bản, Đức đang được triển khai khá thuận lợi và được đánh giá tốt từ phía đối tác. Bên cạnh đó, Nhật Bản được đánh giá là thị trường hấp dẫn nhất do năm 2018 thực hiện một số chính sách mới. Cụ thể, Nhật Bản sẽ cho phép lao động được ở lại làm việc 5 năm, cho phép một số ngành, nghề đi làm việc lại lần 2, tăng mức lương cơ bản từ 25 - 30 yên/giờ làm. Đáng chú ý, nếu như các năm trước, Nhật Bản dành cơ hội cho lao động phổ thông thì năm nay có nhiều vị trí làm việc cho kỹ sư, kỹ thuật viên với ưu đãi đặc biệt.

Ngoài ra, một số thị trường như Thái Lan… cũng mở ra cơ hội mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho lao động Việt Nam. Mới đây, Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động giữa Chính phủ Việt Nam và Thái Lan đã được ký kết. Theo đó, người lao động Việt Nam đi làm việc tại Thái Lan không phải trả tiền môi giới. Khoản tiền này sẽ do chủ sử dụng lao động Thái Lan trả cho công ty môi giới Thái Lan.

Thái Yến
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang