PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.
Đề xuất buộc học lại nếu bị tước giấy phép lái xe nhiều lần
07:23 05/06/2020
Theo Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, lái xe bị tước giấy phép lái xe 4 lần trong 3 năm hoặc tổng thời gian bị tước giấy phép trên 24 tháng sẽ phải học lại, thi lại. Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất của Bộ Giao thông - Vận tải sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Song, để quy định có tính khả thi cần thiết phải có hệ thống dữ liệu về an toàn giao thông thống nhất và có cơ chế cập nhật, chia sẻ dữ liệu giữa các ngành.
Bạn đọc viết
07:23 05/06/2020
Liên quan đến việc tổ chức thi hành án các vụ kinh tế, tham nhũng thì có rất nhiều tài sản khác nhau, nằm ở nhiều địa phương, nhưng cơ chế ủy thác thi hành án lại có những quy định… khó thực hiện.
Bạn đọc viết
14:26 04/06/2020
Việc tiến hành phá dỡ phần vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực đang được UBND quận Ba Đình triển khai thực hiện. Không khó để thấy rằng, cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư công trình vẫn chưa muốn giải quyết dứt điểm những sai phạm của mình.
Sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
09:23 04/06/2020
Đây là một trong những điểm nhấn tại Quyết định phê duyệt kế hoạch lập đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký ban hành. Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng, sửa đổi Luật được tiến hành từ nay đến tháng 11.2020 sẽ hoàn thiện để trình Chính phủ.
Sổ tay
09:20 04/06/2020
Theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, hoạt động kiểm tra chất lượng của văn bản quy phạm pháp luật được quy định thông qua cơ chế thẩm định. Tuy nhiên, thực tiễn thi hành luật này cho thấy, việc thẩm định văn bản quy phạm pháp luật chủ yếu tập trung và mới chỉ dừng lại ở các khía cạnh pháp lý, chưa mang tính tư vấn sâu về nội dung, đặc biệt chưa có sự gắn kết chặt chẽ với yêu cầu quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội.
Chi trả dịch vụ môi trường rừng:
07:11 03/06/2020
Để việc chi trả dịch vụ môi trường rừng bảo đảm tính khách quan, minh bạch, nhiều chuyên gia cho rằng, việc tiến hành rà soát và kiện toàn hệ thống giám sát đánh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng là điều cần thiết.
Bạn đọc viết
07:11 03/06/2020
Thêm giấy phép, thêm thủ tục, gia tăng chi phí tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp và chính cơ quan quản lý là những ý kiến đáng chú ý của đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đóng góp vào Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).
Sổ tay
08:47 02/06/2020
Kết quả rà soát của Bộ Tư pháp về tổ chức thực hiện pháp luật sở hữu trí tuệ cho thấy, khó khăn vướng mắc lớn nhất trong lĩnh vực này tồn tại ở cả 2 phương diện: Xác lập, đăng ký quyền sở hữu đối với tài sản sở hữu trí tuệ và sử dụng, khai thác tài sản này.
Sự hài lòng của người dân với dịch vụ công lĩnh vực tư pháp
07:22 01/06/2020
Dịch vụ công trong lĩnh vực tư pháp là những dịch vụ phổ biến, có tác động đến đa số người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, dân tộc, trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Chính vì lẽ đó, rất dễ hiểu khi khảo sát về mức độ hài lòng đối với dịch vụ công trong lĩnh vực này đã nhận được sự quan tâm của người dân.
Sổ tay
07:22 01/06/2020
Thời gian qua, nhờ sự nỗ lực của cơ quan chức năng cũng như người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc giám sát, theo dõi, phát hiện, xử lý vi phạm về hành vi buôn bán động vật hoang dã trên mạng đã được kiểm soát. Tuy vậy, vẫn cần có chế tài xử lý như quy định bắt buộc với tất cả nền tảng thương mại điện tử, phương tiện truyền thông xã hội và báo chí trực tuyến để xóa bỏ mọi giao dịch, quảng cáo buôn bán động vật hoang dã.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang