VĂN NGHỆ
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.
Tản mạn

Nỗi buồn tráng lệ

08:01 | 07/05/2020
"Năm nay, virus Corona đẩy cả châu Âu vào một cuộc chiến tranh mới. Nhưng chúng ta không cho phép ngày kỷ niệm 75 năm lịch sử này bị lu mờ" - danh ca Katherine Jenkins chia sẻ trước buổi biểu diễn lịch sử.

Ngày mai, 8.5, châu Âu sẽ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít, chấm dứt 6 năm đọa đày bởi Thế chiến thứ Hai, cuộc chiến tranh thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của gần 50 triệu người (trong đó riêng Liên Xô chiếm hơn 50%). Nhưng sẽ không thể có những cuộc diễu binh, lễ ăn mừng hoành tráng…

Lần đầu tiên trong lịch sử 150 năm của mình, Nhà hát Royal Albert ở London sẽ thực hiện biểu diễn đặc biệt cho sự kiện này - với khán phòng trống vắng vì dịch Covid-19. Nhưng trên sân khấu sẽ là Katherine Jenkins, giọng hát thiên thần, tiếng hát gợi cảm bậc nhất của dòng nhạc pop cổ điển, nghệ sĩ có hợp đồng thu âm cổ điển lớn nhất và đắt nhất trong lịch sử (giá trị tới 10 triệu USD với Công ty Warner Music).

Đặc biệt hơn nữa sẽ là màn song ca của Katherine Jenkins với Dame Vera Lynn, nữ danh ca 103 tuổi - người đang giữ kỷ lục là nghệ sĩ còn sống cao tuổi nhất có mặt trong bảng xếp hạng 20 album nhạc hay nhất của Anh.

Buổi biểu diễn kéo dài 30 phút được phát miễn phí trên kênh Youtube của The Royal Albert Hall lúc 18 giờ London ngày 8.5, tức 12 giờ đêm Việt Nam. Nhà hát Hoàng gia hoàn toàn trống vắng trong giờ biểu diễn này, nhưng sẽ vô cùng tráng lệ.

"Năm nay, virus Corona đẩy cả châu Âu vào một cuộc chiến tranh mới. Nhưng chúng ta không cho phép ngày kỷ niệm 75 năm lịch sử này bị lu mờ" - Katherine Jenkins chia sẻ trước buổi biểu diễn lịch sử. Số tiền quyên góp trong suốt buổi diễn sẽ được dành tặng cho các nạn nhân của Chiến tranh Thế giới lần thứ Hai.

Thủy Phạm
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang