VĂN NGHỆ
Cập nhật 23:54 | 27/02/2020 (GMT+7)
.

Hơn 16.300 tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 năm 2019

14:40 | 08/10/2019
Ngày 8.10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đã trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN-19). Đây là cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh trên thế giới với sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế (FIAP).

Với 6 chủ đề: Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Động vật hoang dã, Con người và cuộc sống, Du lịch và Sự chuyển động, cuộc thi đã thu hút 16.367 tác phẩm của 1.169 tác giả thuộc 37 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Các tác phẩm dự thi được thẩm định bởi 6 Hội đồng giám khảo Việt Nam và quốc tế có uy tín, có tước hiệu cao của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế. Ban Tổ chức cho biết, chỉ 5,5% tổng số ảnh tham gia dự thi đáp ứng đủ điều kiện của cuộc thi. Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 904 ảnh, trong đó bao gồm cả bộ 73 giải thưởng của 2 hệ thống FIAP và VAPA. Đặc biệt, Huy hiệu xanh FIAP năm 2019 thuộc về tác giả Triết Bùi, một người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ với thành tích một Huy chương Vàng VAPA ở đề tài Chuyển động, một Huy chương Vàng FIAP ở đề tài Tự do đơn sắc cùng với 9 tác phẩm khác được chọn để triển lãm.

Theo Chủ tịch hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, cho biết: các tác phẩm được chấp nhận tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 năm 2019 (VN-19) đã phản ánh chất lượng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng những góc nhìn mới, kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số. Bên cạnh đó, cuộc thi còn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà nhiếp ảnh trong nước, quốc tế.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 được đánh giá là một sân chơi mới cho các tác giả chuyên và không chuyên có điều kiện tham gia giao lưu, học hỏi về sự đa dạng của các nền văn  hóa truyền thống từ các châu lục. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần quảng bá một Việt Nam trẻ trung, năng động và hiếu khách đến với du khách trong nước và quốc tế.

Những tác phẩm đoạt giải cùng nhiều bức ảnh nghệ thuật khác hiện được Ban tổ chức lựa chọn và trưng bày tại tòa nhà VAPA, ngõ 3, phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang