VĂN NGHỆ
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.
Tản mạn

Làm mẹ

07:22 | 18/10/2018
Thôi, chúng mình chỉ cần mặc như một bà nội trợ xấu xí, trùm kín khẩu trang và áo chống nắng “tàng hình”... Hình ảnh một người mẹ chăm chút an toàn, bảo vệ con mình, chẳng ai dám chê là xấu cả!

1. Thằng bé về rồi. Tiếng nạng lạch cạch, lạch cạch. Phải ôm “chú lính chì Thiện Nhân” của mẹ thôi, chẳng lẽ đánh đòn! Chả có trận đòn nào đủ cho cái tội bỏ mất buổi học đi chơi đâu, làm cả mẹ cả anh không tìm được. 

- Con lên tầng 34 chơi, ở đấy rất mát, con chơi rồi quên không nghĩ tới giờ đi học.

Lý do làm mẹ chạy bổ từ cơ quan về, mệt hết hơi vẫn phải đi tìm quanh khu chung cư to đùng là vì như vậy. 

- Thiện Nhân, con vẫn bảo là thích mẹ hơn mẹ của các bạn, con không muốn đổi mẹ đúng không nào? Thế giờ con có muốn đổi mẹ nào khác chưa?

- Không, con không muốn đổi mẹ đâu!

- Không muốn đổi mẹ thì con phải biết tiết kiệm mẹ chứ! Con yêu mẹ thế mà con dùng mẹ quá phí phạm đi! Con để mẹ phải lo lắng con bị làm sao này, để mẹ tìm con mệt hết hơi đi, để người ta cứ bảo là mẹ dạy con chưa ngoan này... Con tự hào vì mẹ thì con cũng cần phải biết tiết kiệm mẹ, tự ngoan và chăm học để mẹ cũng có thể được tự hào vì con chứ con!

Con nhớ đấy, làm con là cả một hành trình học cách tiết kiệm mẹ...!

2. Chứng kiến pha loạng quạng của một bà mẹ khác vội vã đèo cậu con trai nhỏ đi học. Người mẹ mặc váy bó, đi đôi giày gót nhọn trên chiếc xe máy khá to. Chỉ một va chạm nhẹ của chiếc xe cùng chiều với tốc độ tắc đường mà người phụ nữ ấy suýt nữa thì ngã uỵch ra đường.

Chúng ta không phải không biết nhiều ông chồng nhường việc chăm sóc con quần quật cho vợ chân yếu tay mềm. Chúng ta cũng không phải không biết xinh đẹp là cái quyền thiết yếu của phái đẹp. Và chúng ta không thể không biết, không hề ít trường hợp chỉ tại người mẹ loạng quạng xe để đứa con rơi xuống đường vừa lúc ô tô lăn bánh chèn luôn qua.

 Thôi, chúng mình chỉ cần mặc như một bà nội trợ xấu xí, trùm kín khẩu trang và áo chống nắng “tàng hình”, rồi xách theo trong túi chiếc váy lộng lẫy và đôi giày cao nhất quả đất. Thả con tới trường sớm một chút rồi vào WC văn phòng “biến hình”.

Mà chẳng may có lúc không kịp biến hình long lanh thì hình ảnh một người mẹ chăm chút an toàn, bảo vệ con mình, chẳng ai dám chê là xấu cả!

Trần Mai Anh
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang