VĂN NGHỆ
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.
Tản mạn

Quả cầu của Mỹ Linh

08:49 | 14/08/2018
 Tôi đã thấy những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những cái bắt tay, những cái gập người khiêm nhường, những phút giây thăng hoa. Tôi đã thấy mẹ nhìn con âu yếm, cha nhìn con tự hào, vợ chồng nhìn nhau âu yếm... 

Bạn đặt viên bi hạnh phúc của đời mình ở đâu, trong cái tam giác GIA ĐÌNH - BẠN BÈ - CÔNG VIỆC? Nghiêng quá về một cực sẽ làm tổn hại các cực còn lại. Viên bi hạnh phúc lăn trong mối tương quan với hai cực còn lại tùy theo tuổi đời, sở thích và sự lựa chọn của mỗi người. 

Xem “Mỹ Linh tour 2018” với tên gọi “Thời gian”, tôi thầm cảm phục những sự lựa chọn của diva “Tóc ngắn”. Chị đã sắp xếp tài tình để cả 3 cực của hạnh phúc ấy quyện vào với nhau thành một hình cầu tròn trịa. Trên sân khấu có sự hiện diện của chồng, con, bạn học, bạn diễn.

Tôi đã thấy những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những cái bắt tay, những cái gập người khiêm nhường, những phút giây thăng hoa quên tất cả. 

Tôi đã thấy mẹ nhìn con âu yếm, cha nhìn con tự hào, vợ chồng nhìn nhau âu yếm và khích lệ… dưới khán phòng, ngoài khán giả còn có những người bạn cấp 2 của Mỹ Linh. 

Một “bảo tàng” âm nhạc mà Mỹ Linh và những người bạn đã dắt ta đi tham quan trong gần 2 tiếng rưỡi. Từ những “góc phố âm nhạc” thân quen của Tóc Ngắn đến những kiệt tác âm nhạc được tái tạo trong “Chat với Mozart” cho đến những bản phối jazzy, funk có thể làm những nhạc sĩ danh tiếng ở Berklee không đừng được lắc lư và đương nhiên cả những bản ballad đã làm nên tên tuổi của chị.

Bữa tiệc âm nhạc ấy còn khẳng định sự đa dạng trong phong cách và không bao giờ ngủ quên trên thành công hiện có của mình. Một sự lì lợm không chịu cũ của một diva. Trước “thời gian”, và bất chấp “thời gian”. 

Đình Thành
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang