VĂN NGHỆ
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Dàn nhạc Giao hưởng London biểu diễn tại không gian đi bộ Hà Nội

19:36 | 21/02/2017
UBND TP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 phục vụ công chúng Thủ đô vào 19h45 ngày 4.3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nữ nhạc trưởng Elim Chan sẽ chỉ huy buổi hòa nhạc

 Tại họp báo chiều ngày 21.2, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, chương trình nhằm giới thiệu những tác phẩm văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của thế giới, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân Thủ đô; góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hóa phố đi bộ của Hà Nội, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Chương trình do Dàn nhạc Giao hưởng London - London Symphony Orchestra biểu diễn, với sự tham gia của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp thế giới, với trình độ biểu diễn âm nhạc điêu luyện và nhiệt huyết. Hòa nhạc sẽ diễn ra trong 105 phút, với các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và thế giới. Chương trình được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả có thể theo dõi khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Được thành lập năm 1904, London Symphony Orchestra quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. Dàn nhạc đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng. Trong suốt 100 năm qua, đây luôn là kim chỉ nam cho dàn nhạc phục vụ người yêu nhạc. Hiện nay, dàn nhạc tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điêu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, London Symphony Orchestra có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ. Dàn nhạc hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ tài năng, trong đó có những nhạc trưởng xuất sắc thế giới như Sir Simon Rattle trong vai trò Giám đốc âm nhạc; các nhạc trưởng Gianandrea Noseda, Daniel Harding, Micheal Tilson Thomas, Andre Previn...


Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn phục vụ công chúng Hà Nội tại không gian ngoài trời

Chỉ huy hòa nhạc lần này là Elim Chan - nữ nhạc trưởng đầu tiên chiến thắng trong Donatella Flick LSO Conducting Competition - cuộc thi thường niên dành cho các nhạc trưởng của London Symphony Orchestra tổ chức năm 2014. Từ đây, Elim Chan đã giành được vị trí nhạc trưởng của London Symphony Orchestra. Cô cũng đã được Nhà hát Opera Norrlands Operan (Thụy Điển) mời làm nhạc trưởng chính trong 3 năm, bắt đầu từ 2017.

Tin, ảnh: Ngọc Phương
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang