THỂ THAO
Cập nhật 17:26 | 29/01/2020 (GMT+7)
.
SV - League 2020:

Giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho sinh viên

23:56 | 07/01/2020
Tiếp nối tinh thần bóng đá Việt Nam đầy nhiệt huyết cùng khát khao vươn đến đỉnh cao, tạo ra sân chơi thể thao chuyên nghiệp cho sinh viên, chiều 7.1.2020 tại quận 4, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công bố Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng SV - League 2020.

Tham dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc; PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Dương Vũ Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Liên Đoàn bóng đá Việt Nam VFF; ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, Hiệu trưởng và đại diện từ các trường Đại học, lãnh đạo các doanh nghiệp bảo trợ, đơn vị tài trợ; Ban Chỉ đạo, Ban Huấn luyện, Ban Trọng tài Giải đấu… Đặc biệt, giải đấu được bảo trợ bởi 8 “ông bầu” là những doanh nhân tâm huyết với bóng đá nước nhà.


8 ông bầu bắt tay nhau thành lập giải SV-League

Góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bóng đá học đường

Hiện nay, những sân chơi bổ ích cho sinh viên chưa được quan tâm đúng mức, sân chơi bóng đá sinh viên thì lại càng hạn chế. Mặc dù đó là sân chơi phong trào nhưng bóng đá sinh viên cần được quan tâm và đầu tư xứng đáng thông qua sự gắn kết và chia sẻ giữa các trường đại học và cộng đồng doanh nhân. Phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT), phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho sinh viên là điều hết sức cần thiết và là trách nhiệm của xã hội.

Trong các môn thể thao, bóng đá là môn được nhiều người yêu thích, đam mê vì tính hấp dẫn, lôi cuốn và tính bất ngờ vốn có của nó. Bóng đá sinh viên có những “gam màu” rất đẹp, đó là những cầu thủ cuồng nhiệt khi ra sân, là sự trung thực và trong sáng trong thi đấu, là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên...


8 ông bầu bốc thăm chọn trường Đại học do mình bảo trợ

Ngoài ra, bóng đá sinh viên còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp xây dựng nếp sống văn minh, tăng cường mối quan hệ và sự hiểu biết giữa các trường đại học, là một hoạt động nhằm nâng cao thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp các em lấy lại hứng khởi sau những giờ học tập căng thẳng. Sự phát triển phong trào bóng đá học đường còn là cơ hội phát hiện các tài năng bóng đá, là hướng đi căn cơ mà các nền bóng đá mạnh ở Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc đang làm.

Có thể nói, Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng SV - League ra đời sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bóng đá học đường theo Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với con số đạt trên 1 triệu hội viên tham gia các Câu lạc bộ bóng đá trường học trong năm 2020.

 Những “ông bầu” tâm huyết giúp bóng đá sinh viên hướng đến chuyên nghiệp

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng SV - League sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm với sự ủng hộ và hợp tác của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cùng 8 nhà bảo trợ là các doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Bảo trợ cho mỗi Câu lạc bộ Bóng đá của các trường Đại học tham gia mùa giải về chuyên môn cũng như tài chính sẽ được 8 “ông bầu” là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn đảm nhiệm. Đó là: Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu); Ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel); Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu), ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm); Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung); Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood); Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) và Ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt). Trước mắt, Công ty Cổ phần Thể thao Nutifood với đầy đủ chức năng, sẽ nhận nhiệm vụ tổ chức, quản lý điều hành Giải đấu năm 2020, hướng đến xây dựng một môi trường thi đấu bóng đá thật cuốn hút, hấp dẫn và chuyên nghiệp.


8 ông bầu chụp hình lưu niệm cùng các trường Đại học do các ông bảo trợ

Mùa giải đầu tiên năm 2020 có 8 Câu lạc bộ tham gia tranh tài đến từ TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ bao gồm: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hiến, Đại học Cần Thơ.

Ngoài 8 nhà bảo trợ, giải đấu còn nhận được sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước tài trợ trang phục thi đấu, Công ty CP Động Lực tài trợ bóng thi đấu, Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế Hệ Mới (Next Media) hỗ trợ các hoạt động truyền thông.

Các trường Đại học tham gia giải sẽ được hỗ trợ thành lập Câu Lạc bộ Bóng đá riêng dưới sự dẫn dắt của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu sẽ dần được đáp ứng một cách bài bản thông qua sự đồng hành về tài chính và chuyên môn của các nhà bảo trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ Công bố, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo, cho biết: “Những trận đấu của bóng đá sinh viên luôn mang lại những cảm xúc khó tả vì sự cuồng nhiệt của cả cầu thủ và cổ động viên là sinh viên từ các trường. Nhiều trường đại học và cao đẳng đều có tổ chức giải bóng đá cho riêng mình. Tuy nhiên, với điều kiện kinh phí hạn chế, các giải đấu thường chỉ được xem là sân chơi phong trào, diễn ra trong vài ngày và chưa nhận được sự quan tâm, đầu tư xứng đáng. Sự tài trợ, đồng hành của các mạnh thường quân, những ông bầu đam mê, tâm huyết với nền bóng đá nước nhà là bước đi quan trọng xây dựng nên một nền móng vững chắc cho bóng đá sinh viên cũng như bóng đá học đường tiến đến chuyên nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện thể lực, phát triển trí tuệ”.


Đại diện BTC giải SV-League trả lời báo chí

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Tâm, đại diện cho 8 nhà bảo trợ chia sẻ: “Có thể nói bóng đá là một trong những môn thể thao tạo nên sự gắn kết cộng đồng cao nhất khi mà hàng triệu trái tim cùng chung một nhịp đập và cùng hướng đến một mục tiêu. Tinh thần không khuất phục, vượt qua mọi chướng ngại, tiến lên phía trước để giành chiến thắng và sự đoàn kết vì màu cờ sắc áo, sự văn minh của các cổ động viên là những tinh thần quý giá mà chúng tôi - những người đam mê bóng đá muốn lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng. Những người đã làm bóng đá nhiều năm như chúng tôi thì tất cả cũng chỉ khởi nguồn từ lý do hết sức đơn giản là được cống hiến. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để phát triển phong trào bóng đá sinh viên, lan tỏa tinh thần rèn luyện thân thể, nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao trong giới trẻ, tạo bệ phóng cho các tài năng cũng như đáp lại sự mong đợi của người hâm mộ. Xây dựng một môi trường rèn luyện thể chất lành mạnh cũng là góp phần tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai của đất nước”.

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng SV – LEAGUE 2020 sẽ được khởi tranh vào tháng 3.2020 và kết thúc vào tháng 11.2020. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà/sân khách), chọn 4 đội đầu bảng bốc thăm đá bán kết và chung kết. Giải thưởng cho Đội Vô địch lên đến 200 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác. 

Dịu Hà
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang