THỂ THAO
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Quyết định của AFC về vòng loại World Cup 2022

17:52 | 09/03/2020
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có quyết định chính thức liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thông báo của AFC cho hay trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, AFC đã họp với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và chính thức đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên ngày 9.3, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoãn lại cho đến một thời điểm thích hợp.

Như vậy, 3 trận đấu còn lại của Đội tuyển Việt Nam (gặp Malaysia ngày 31.3; gặp Indonesia ngày 4.6; gặp UAE ngày 9.6) trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh về thời gian tổ chức.

AFC cũng cho biết sẽ trao đổi, thảo luận cụ thể với FIFA về các trận đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các Liên đoàn thành viên có liên quan.

Với Đội tuyển Việt Nam, theo kế hoạch, đội sẽ hội quân trở lại vào ngày 21.3 để chuẩn bị cho trận đấu ngày 31.3 với Đội tuyển Malaysia. Trước khi di chuyển sang Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao với Đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26.3 tại Bình Dương.

Tuy nhiên, với thông báo nói trên, Đội tuyển Việt Nam sẽ điều chỉnh lại chương trình hoạt động căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC. Trước mắt, trận giao hữu quốc tế với Đội tuyển Kyrgyzstan sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế.

Còn ở trong nước, Giải vô địch quốc gia V.League 2020 đã bước vào loạt trận vòng 2 trên sân không có khán giả.

Theo chinhphu.vn
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang